พระเจ้าของเวลานี้

วันที่ 29-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_291118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ใจของมนุษย์กะแผนงานทางของเขา แต่พระเจ้าทรงนำย่างเท้าของเขา – สุภาษิต 16:9

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 8 :1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 35-36; 2 เปโตร 1

ไม่นานมานี้ผมทำงานก่อสร้างในบ้านของลูกชายที่อยู่ห่างไปสามชั่วโมง งานนี้ใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้ และทุกเช้าผมอธิษฐานให้ทำงานเสร็จก่อนดวงอาทิตย์ตก แต่ทุกเย็นก็ยังมีสิ่งที่ต้องทำค้างอยู่

ผมคิดว่าการล่าช้าน่าจะมีเหตุ ผมได้คำตอบในเช้าวันถัดไป โทรศัพท์ดังขึ้นเมื่อผมเริ่มหยิบเครื่องมือและเสียงคนที่ไม่รู้จักพูดอย่างเร่งรีบ “ลูกสาวของคุณบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์คุณต้องมาทันที”

บ้านลูกสาวอยู่ใกล้กับลูกชาย ผมจึงไปถึงได้ภายใน 14 นาที หากผมอยู่บ้าน ต้องใช้เวลา 3 ชั่วโมง ผมไปโรงพยาบาลปลอบโยนลูกก่อนเข้าผ่าตัด ตอนที่นั่งกุมมือเธออยู่ผมคิดได้ว่า หากงานไม่ล่าช้า ผมคงไม่ได้มาอยู่ที่นี่

ทุกเวลาของเราเป็นของพระเจ้า นี่เป็นประสบการณ์ของหญิงที่พระเจ้าทรงให้ลูกชายฟื้นจากตายผ่านผู้เผยพระวจนะเอลีชา (2 พกษ.4:18-37) เธอออกจากประเทศเพราะการกันดารอาหาร หลายปีต่อมาเธอกลับมาทูลขอที่ดินคืนจากพระราชา ขณะนั้นพระราชากำลังคุยกับเกหะซีคนรับใช้ของเอลีชา “เมื่อเขากำลังทูลกษัตริย์ถึงเรื่องที่เอลีชาได้เรียกชีวิตของเด็กนั้นกลับคืนมา” เธอกับลูกก็เดินเข้ามา (8:5) เธอได้รับตามคำขอ

เราไม่รู้แม้กระทั่งว่าวินาทีต่อไปจะเป็นอย่างไร แต่โดยพระคุณพระเจ้าทรงใช้ทุกสถานการณ์เพื่อการดีได้ ขอพระเจ้าประทานพระคุณให้เราเดินกับพระองค์ด้วยความคาดหวังตามการนัดหมายที่ทรงเตรียมให้เราวันนี้

ชีวิตเราอยู่ในพระหัตถ์พระเจ้าดีกว่าอยู่ในมือเราเอง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง