พยานเงียบ

วันที่ 25-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_251118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงรักษาความประพฤติอันดีของท่านไว้ในหมู่คนต่างชาติ – 1 เปโตร 2:12

อ่าน: 1 เปโตร 2:11-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 24-26; 1 เปโตร 2

เอมี่อาศัยในประเทศปิดที่ห้ามการประกาศพระกิตติคุณ เธอเป็นพยาบาลทำงานในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ดูแลเด็กแรกเกิด เธอเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเทมากจนผลงานของเธอโดดเด่น และผู้หญิงหลายคนอยากรู้เรื่องราวของเธอ พวกเขาถามคำถามเธอในสถานที่ปิด และตอนนั้นเองที่เอมี่ได้พูดเรื่องพระผู้ช่วยให้รอดอย่างเปิดเผย

เพราะเธอทำงานได้ดี เพื่อนร่วมงานบางคนจึงอิจฉาและกล่าวหาว่าเธอขโมยยา หัวหน้าไม่เชื่อและในที่สุดทางการก็จับคนร้ายได้ เหตุการณ์นี้ทำให้เพื่อนพยาบาลบางคนถามเรื่องความเชื่อของเธอ ตัวอย่างของเธอทำให้ฉันนึกถึงคำที่เปโตรกล่าว “ดูก่อนท่านที่รัก…จงรักษาความประพฤติอันดีของท่านไว้ในหมู่คนต่างชาติ เพื่อว่าเมื่อมีคนติเตียนท่านว่าประพฤติชั่ว เขาจะได้เห็นการดีของท่าน และเขาจะได้สรรเสริญพระเจ้า” (1 ปต.2:11-12)

ชีวิตประจำวันของเราที่บ้าน ในที่ทำงานหรือที่โรงเรียนส่งผลต่อผู้อื่นเมื่อเราให้พระเจ้าทำงานในเรา เราถูกล้อมรอบด้วยคนที่คอยสังเกตคำพูดและการกระทำของเรา ให้เราพึ่งพาพระเจ้าและให้พระองค์ครอบครองความประพฤติและความคิดของเรา เมื่อนั้นเราจะมีอิทธิพลต่อผู้ไม่เชื่อและอาจนำบางคนให้หันมาเชื่อวางใจพระเยซู

ชีวิตเราดังกว่าคำพูด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง