ผู้ช่วยตลอดเวลา

วันที่ 24-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_241118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระวิญญาณบริสุทธิ์…จะให้ท่านระลึกถึงทุกสิ่งที่เราได้กล่าวไว้แก่ท่านแล้ว – ยอห์น 14:26

อ่าน: ยอห์น 14:15-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 22-23; 1 เปโตร 1

หลังจากการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังทำให้มาร์ตี้เป็นอัมพาต เขาตัดสินใจกลับไปเรียนปริญญาโททางธุรกิจ จูดี้แม่ของเขาช่วยทำให้เป้าหมายเป็นจริง แม่นั่งกับเขาทุกชั่วโมงเรียนและเมื่อศึกษาเป็นกลุ่มย่อย คอยจดบันทึกและจัดการปัญหาเทคโนโลยี ทั้งยังช่วยอยู่กับเขาบนเวทีเมื่อรับปริญญา สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ สำเร็จได้เพราะความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องและจริงจังที่มาร์ตี้ได้รับ

พระเยซูทรงทราบว่าสาวกต้องการความช่วยเหลือเช่นนี้เมื่อพระองค์จากโลกนี้ไปพระองค์ตรัสว่าพวกเขาจะได้มีความสัมพันธ์กับพระเจ้าแบบใหม่ผ่านทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยเราตลอดเวลาเป็นผู้สอนและผู้นำทางที่ไม่เพียงอยู่ด้วยแต่อยู่ในพวกเขา (ยน.14:17,26)

พระวิญญาณให้ความช่วยเหลืออยู่ภายในที่มาจากพระเจ้า ซึ่งจะช่วยสาวกของพระเยซูให้อดทนผ่านสิ่งที่พวกเขาไม่อาจรับมือได้เมื่อออกไปประกาศข่าวประเสริฐ ในเวลาที่มีปัญหา พระวิญญาณจะย้ำสิ่งที่พระเยซูเคยตรัสไว้ (ข้อ 26) อย่าให้ใจของท่านวิตก…จงรักซึ่งกันและกัน…เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต

คุณกำลังเจอสิ่งที่เกินกำลังและความสามารถของคุณหรือไม่ คุณพึ่งพาความช่วยเหลือของพระวิญญาณที่มีอยู่เสมอได้ พระวิญญาณพระเจ้าที่ทำงานในคุณจะถวายเกียรติอย่างที่คู่ควรแด่พระองค์

เมื่อกล่าวถึงพระวิญญาณอันทรงฤทธิ์ของพระเจ้า อย่าพูดว่า “ฉันทำไม่ได้” – ออสวอลด์ แชมเบอร์ส

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง