พันธกิจลับ

วันที่ 21-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_211118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราไว้ใจพระองค์ว่าพระองค์จะทรงช่วยเราต่อไปอีก ขอให้ท่านอธิษฐานเผื่อเราด้วย – 2 โครินธ์ 1:10-11

อ่าน: 2 โครินธ์ 1:8-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 16-17; ยากอบ 3

โครงงานวิชาการชิ้นใหญ่ทำให้ฉันหนักใจและวิตกว่าจะเสร็จทันเวลาหรือไม่ ระหว่างที่คิดกังวลอยู่นั้น ฉันได้รับข้อความหนุนใจสามข้อความจากเพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจฉันอยู่ ทุกข้อความกล่าวว่า “พระเจ้าให้ฉันนึกถึงเธอตอนอธิษฐานวันนี้” ฉันซาบซึ้งที่เพื่อนๆ ติดต่อฉันทั้งที่ไม่รู้ว่าฉันกำลังเป็นอย่างไร และฉันเชื่อว่าพระเจ้าทรงใช้พวกเขาเป็นผู้ส่งสารแห่งความรัก

อัครทูตเปาโลรู้ดีเรื่องฤทธิ์อำนาจของการอธิษฐาน เมื่อท่านเขียนถึงคริสตจักรในเมืองโครินธ์ ท่านกล่าวว่าท่านวางใจว่าพระเจ้าจะช่วยพวกเขาให้พ้นอันตราย “เมื่อพวกท่านก็มีส่วนช่วยโดยการทูลขอเผื่อเรา” (2 คร.1:10-11 TSV) และเมื่อพระเจ้าตอบคำอธิษฐาน พระองค์จะได้รับเกียรติเมื่อผู้คนขอบคุณพระองค์ที่ “ทรงตอบคำอธิษฐานของคนเป็นอันมาก” (ข้อ 11)

เพื่อนของฉันและผู้สนับสนุนเปาโลในการทำพันธกิจอธิษฐาน ซึ่งออสวอลด์ แชมเบอร์สเรียกว่า “พันธกิจลับที่ทำให้เกิดผลเป็นที่ถวายเกียรติแด่พระบิดา” เมื่อเรามุ่งความคิดและจิตใจที่พระเยซู พระองค์จะทรงขัดเกลาเรา ซึ่งรวมถึงการอธิษฐานของเราด้วย พระองค์ทรงทำให้เราสามารถมอบการอธิษฐานเผื่อเป็นของขวัญให้แก่เพื่อน ครอบครัวและคนแปลกหน้าได้

พระเจ้าทรงใส่ใครไว้ในความคิดและจิตใจของคุณเพื่อให้คุณอธิษฐานเผื่อหรือไม่

พระเจ้าทรงฟังคำอธิษฐานของคนของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง