อย่าหยุดสร้าง!

วันที่ 18-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_181118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเนตรของพระเจ้าของเขาทั้งหลายอยู่เหนือพวกผู้ใหญ่ของพวกยิว และเขาก็ยับยั้งเขาทั้งหลายไม่ได้ – เอสรา 5:5

อ่าน: เอสรา 5:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 8-10; ฮีบรู 13

เมื่อมีโอกาสได้รับบทบาทใหม่ในที่ทำงาน ไซมอนเชื่อว่าพระเจ้าประทานให้ หลังจากอธิษฐานและปรึกษาผู้อื่น เขารู้สึกว่าพระเจ้าให้โอกาสนี้มาเพื่อรับผิดชอบมากขึ้น ทุกอย่างลงตัวและหัวหน้าสนับสนุน ต่อมาทุกอย่างเริ่มแย่ เพื่อนร่วมงานบางคนไม่พอใจและไม่ยอมร่วมมือ เขาเริ่มสงสัยว่าควรเลิกดีไหม

เมื่ออิสราเอลกลับมาเยรูซาเล็มเพื่อสร้างพระวิหาร ศัตรูจ้องจะทำให้กลัวและท้อถอย (อสร.4:4) ตอนแรกคนอิสราเอลหยุด แต่กลับมาสร้างต่อเมื่อพระเจ้าหนุนใจผ่านผู้เผยพระวจนะฮักกัยและเศคาริยาห์ (4:24-5:2)

ศัตรูมาก่อกวนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พวกเขายังคงมุ่งมั่นเพราะรู้ว่า “พระเนตรของพระเจ้า..อยู่เหนือ[พวกเขา]” (5:5) พวกเขายึดมั่นในคำสั่งของพระเจ้าและวางใจว่าจะทรงนำ ไม่ว่าจะเจอการต่อต้านแบบใด แน่ทีเดียว พระเจ้าทรงดลใจให้พระราชาแห่งเปอร์เซียสนับสนุนการสร้างพระวิหาร (ข้อ 13-14)

เช่นเดียวกัน ไซมอนแสวงหาพระปัญญาของพระเจ้าเพื่อจะรู้ว่าเขาควรอยู่ต่อหรือหาตำแหน่งงานใหม่ เขารู้สึกว่าพระเจ้าทรงเรียกให้อยู่ต่อ จึงพึ่งพาพระกำลังเพื่อให้ผ่านไปได้ เวลาผ่านไป เขาเริ่มได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน

เมื่อเราตั้งใจจะติดตามพระเจ้า ไม่ว่าพระองค์ทรงวางเราไว้ที่ใด เราอาจเจอการข่มเหง นั่นคือเวลาที่เราต้องติดตามพระองค์ต่อไป พระองค์จะทรงนำและพาให้ผ่านไปได้

เข้มแข็งไว้เพราะพระเจ้าดูแลคุณอยู่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง