ขอบพระคุณที่ทรงเป็นพระเจ้า

วันที่ 16-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_161118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ให้เราทั้งหลายเข้ามาอยู่เฉพาะเบื้องพระพักตร์ด้วยโมทนา…เพราะพระเยโฮวาห์ทรงเป็นพระเจ้าใหญ่ยิ่ง – สดุดี 95:2-3

อ่าน: สดุดี 95:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 3-4; ฮีบรู 11:20-40

ในบรรดาคำแสดงความรู้สึกที่พิมพ์ลงในการ์ดอวยพร ข้อความหนึ่งที่ซาบซึ้งใจที่สุดน่าจะเป็นถ้อยคำง่ายๆ นี้ “ขอบคุณที่เป็นคุณ” เมื่อได้รับการ์ดใบนี้ คุณรู้ว่ามีคนห่วงใยไม่ใช่เพราะคุณทำอะไรพิเศษให้เขา แต่เพราะเขาซาบซึ้งในความเป็นคุณ

ผมคิดว่าถ้อยคำนี้เป็นคำที่ดีที่สุดคำหนึ่งที่จะใช้ “ขอบคุณ” พระเจ้าได้ แน่นอนว่ามีบางครั้งพระเจ้ายื่นพระหัตถ์เข้ามาในชีวิตของเราอย่างชัดเจน และเรากล่าวว่า “ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ข้าพระองค์ได้งานนั้น” แต่ที่จริงเราพูดได้ว่า “ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงเป็นพระเจ้า”

นี่คือสาระสำคัญของ 1 พงศาวดาร 16:34 “จงโมทนาขอบพระคุณพระเจ้าเพราะพระองค์ประเสริฐ เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์” ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงประเสริฐและทรงรัก และสดุดี 7:17 “ข้าพเจ้าจะถวายโมทนาขอบพระคุณพระเจ้าเนื่องด้วยความชอบธรรมของพระองค์” ขอบพระคุณที่ทรงเป็นองค์บริสุทธิ์ และ “ให้เราทั้งหลายเข้ามาอยู่เฉพาะเบื้องพระพักตร์ด้วยโมทนา…เพราะพระเยโฮวาห์ทรงเป็นพระเจ้าใหญ่ยิ่ง” (สดด.95:2-3) ขอบพระคุณที่ทรงเป็นพระเจ้าทรงฤทธิ์แห่งจักรวาล

ทรงเป็นพระเจ้า นี่เป็นเหตุผลเพียงพอให้เราหยุดจากสิ่งที่เราทำ และสรรเสริญและขอบคุณพระองค์ ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงเป็นพระเจ้า

มีเหตุผลนับไม่ถ้วนให้ขอบคุณพระเจ้า รวมทั้งที่ทรงเป็นพระเจ้าด้วย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.