ความหวังที่มั่นคง

วันที่ 11-11-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_111118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าสำหรับข้าพเจ้านั้นการมีชีวิตอยู่ก็เพื่อพระคริสต์และการตายก็ได้กำไร – ฟีลิปปี 1:21

อ่าน: ฟีลิปปี 1:19–26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 50; ฮีบรู 8

วิลเลี่ยม วอลเลซ รับใช้พระเจ้าโดยการเป็นมิชชันนารีที่เป็นหมอผ่าตัดในเมืองอู๋โจวประเทศจีน ในทศวรรษที่ 1940 เมื่อญี่ปุ่นโจมตีจีน วอลเลซซึ่งดูแลโรงพยาบาลสเต๊าเมมโมเรียลในขณะนั้น ได้สั่งให้นำอุปกรณ์การแพทย์ลงเรือและให้การรักษาต่อไปขณะขึ้นล่องไปตามแม่น้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีทางพื้นดิน

ในเวลาอันตราย ฟีลิปปี 1:21 ที่วอลเลซชอบ เตือนใจเขาว่า หากเขายังมีชีวิตอยู่ เขาก็มีงานที่ต้องทำเพื่อองค์พระผู้ช่วยให้รอด แต่ถ้าเขาตาย เขาก็จะได้มีชีวิตนิรันดร์กับพระคริสต์ตามพระสัญญา พระธรรมตอนนี้มีความหมายอย่างยิ่งเมื่อเขาเสียชีวิตขณะถูกคุมขังโดยไร้ความผิดในปี 1951

ข้อความของเปาโลสะท้อนถึงการอุทิศทุ่มเทอย่างสุดใจในฐานะผู้ติดตามพระเยซู อันจะเป็นกำลังใจให้เราสามารถเผชิญการทดลองและแม้แต่ภัยอันตรายเพื่อพระเจ้าได้ เป็นการทุ่มเทที่เกิดได้โดยพระวิญญาณบริสุทธิ์และคำอธิษฐานของพี่น้อง (ข้อ 19) และเป็นคำสัญญาด้วย ขณะที่เรายอมถวายตัวของเราเพื่อรับใช้ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เรารู้อยู่ในใจว่า เมื่อชีวิตและการงานของเราที่นี่จบลงแล้ว เรายังมีความชื่นชมยินดีในชีวิตนิรันดร์กับพระเยซูรอเราอยู่

ในเวลาที่ลำบากที่สุด ขอให้ชีวิตและการกระทำของเรานำพรแห่งความรักของพระเจ้าไปสู่ผู้อื่น ด้วยใจอุทิศทุ่มเทเดินไปกับพระคริสต์ และด้วยตาที่มุ่งมองไปยังพระสัญญาแห่งชีวิตนิรันดร์กับพระเจ้า

การเสียสละเพื่อพระเจ้าเป็นโอกาสสำแดงความรักของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง