พระองค์รับภาระของเรา

วันที่ 13-10-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_131018.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์เองได้ทรงรับแบกบาปของเราไว้ในพระกายของพระองค์ ที่ต้นไม้นั้น เพื่อว่าเราทั้งหลายจะได้ตายจากบาปได้ และดำเนินชีวิตตามคลองธรรมด้วยบาดแผลของพระองค์ ท่านทั้งหลายจึงได้รับการรักษาให้หาย – 1 เปโตร 2:24

อ่าน: 1 เปโตร 1:18-25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 41-42; 1 เธสะโลนิกา 1

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใบแจ้งหนี้ค่าน้ำค่าไฟจะสูงจนน่าตกใจ แต่คีแรน ฮีลลี่ จากรัฐนอร์ธแคโรไลนา เขาได้รับใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปา 100 ล้านดอลล่าร์ซึ่งน่าตกใจมาก เขามั่นใจว่าเดือนที่แล้วเขาไม่ได้ใช้น้ำมากขนาดนั้น เขาจึงถามติดตลกว่าขอผ่อนชำระได้หรือไม่

หนี้ 100 ล้านดอลล่าร์เป็นภาระที่หนักมาก แต่ไม่อาจเทียบกับภาระบาปและผลของบาปที่เราแบกไว้ทำให้เราเหนื่อย ความรู้สึกผิดและละอายใจ ความจริงก็คือเราไม่อาจแบกรับภาระหนักนี้ได้ไหว

และเราไม่ต้องแบกเอาไว้ เปโตรเตือนผู้เชื่อว่ามีเพียงพระเยซู พระบุตรพระเจ้าผู้ปราศจากบาปที่รับแบกบาปและผลของบาปได้ (1 ปต.2:24) ทรงสิ้นพระชนม์บนกางเขน รับเอาความผิดทั้งหมดของเราไว้กับพระองค์ และให้อภัยเรา เพราะทรงแบกภาระของเรา เราจึงไม่ต้องทนทุกข์กับการลงโทษที่เราสมควรได้รับ

แทนที่จะดำเนินชีวิตในความกลัวหรือความรู้สึกผิดเป็น “การประพฤติอันหาสาระมิได้ ซึ่งท่านได้รับต่อจากบรรพบุรุษของท่าน” (1:18) เราสามารถเปรมปรีดิ์ในชีวิตใหม่ที่เต็มด้วยความรักและเสรีภาพ (ข้อ 22-23)

พระเยซูแบกรับบาปเรา พระองค์จึงประทานพระพรในชีวิตให้เราได้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง