เรื่องราวของพระเยซู

วันที่ 11-10-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_111018.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

มีอีกหลายสิ่งที่พระเยซูได้ทรงกระทำ- ยอห์น 21:25

อ่าน: 1 ยอห์น 1:1-4,ยอห์น 21:24-25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 37-38; โคโลสี 3

ตอนที่ยังเด็ก ฉันชอบไปห้องสมุดท้องถิ่น วันหนึ่งขณะที่มองดูชั้นหนังสือของวัยหน่มุสาว ฉันคิดอย่างมีเหตุผลว่าฉันน่าจะอ่านหนังสือได้หมดทุกเล่ม ฉันกระตือรือร้นจนลืมความจริงอย่างหนึ่งว่า มีหนังสือเล่มใหม่ๆ เพิ่มมาบนชั้นเสมอ แม้ฉันจะพยายามมากแค่ไหน ก็มีหนังสือมากเกินไปอยู่ดี

หนังสือใหม่เพิ่มมาบนชั้นเรื่อยๆ อัครทูตยอห์นคงจะประหลาดใจกับจำนวนหนังสือในปัจจุบัน เนื่องจากพระธรรม 5 เล่มของท่านในพันธสัญญาใหม่ได้แก่พระกิตติคุณยอห์น 1,2 และ 3 ยอห์น และวิวรณ์ เขียนบนหนังสือม้วนด้วยลายมือ

ยอห์นเขียนหนังสือเหล่านี้เพราะพระวิญญาณบริสุทธิ์ดลใจท่านให้เป็นพยานถึงชีวิตของพระเยซูและพันธกิจของพระองค์ (1 ยน.1:1-4) แต่งานเขียนของท่านก็ยังบอกเล่าได้เพียงเล็กน้อยจากทั้งหมดที่พระเยซูทำและสั่งสอน ยอห์นกล่าวว่า ถ้าจะเขียนทุกสิ่งที่พระเยซูทำ “แม้หมดทั้งโลกก็น่าจะไม่พอไว้หนังสือที่จะเขียนนั้น” (ยน.21:25)

คำกล่าวของยอห์นยังคงเป็นความจริงจนถึงทุกวันนี้ แม้จะมีหนังสือทั้งหมดที่ได้เขียนเรื่องราวของพระเยซู แต่ห้องสมุดทั้งโลกนี้ก็ยังไม่อาจมีทุกเรื่องราวความรักและพระคุณของพระองค์ นอกจากนี้ เรายังสามารถเฉลิมฉลองที่เรามีเรื่องราวของเราเองไว้แบ่งปันและชื่นชมยินดีที่เราจะประกาศเรื่องราวเหล่านั้นตลอดทุกชั่วชาติพันธุ์ (สดด.89:1)

ให้ชีวิตคุณบอกเล่าเรื่องราวความรักและพระคุณของพระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง