เดินในทางพระเจ้า

วันที่ 24-9-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240918.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

และเมื่อเจ้าหันไปทางขวาหรือหันไปทางซ้าย หูของเจ้าจะได้ยินวจนะข้างหลังเจ้าว่า “นี่เป็นหนทาง จงเดินในทางนี้”- อิสยาห์ 30:21

อ่าน: อิสยาห์ 30:15-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เพลงซาโลมอน 4-5; กาลาเทีย 3

“เราจะไปทางนี้” ผมแตะไหล่ลูกชายและพาเขาเดินฝ่าฝูงชนกลับมาในทางที่แม่และพี่ๆ ของเขาเดินนำไป ผมต้องทำแบบนี้หลายครั้งในวันที่ครอบครัวของเราไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน เขาเหนื่อยและถูกเบี่ยงเบนความสนใจได้ง่าย ผมสงสัยว่า แค่เดินตามแม่และพี่ทำไมลูกถึงทำไม่ได้

แล้วผมก็คิดได้ว่า บ่อยครั้งแค่ไหนที่ผมเป็นเหมือนลูก บ่อยแค่ไหนที่ผมหันเหออกจากการเชื่อฟังเพียงเพราะถูกทดลองให้แสวงหาสิ่งที่ผมต้องการมากกว่าทางของพระเจ้า?

ทำให้คิดถึงพระดำรัสพระเจ้าที่ผ่านทางอิสยาห์ถึงอิสราเอลว่า “เมื่อเจ้าหันไปทางขวาหรือหันไปทางซ้าย หูของเจ้าจะได้ยินวจนะข้างหลังเจ้าว่า ‘นี่เป็นหนทาง จงเดินในทางนี้’ ” (อสย.30:21) ตอนต้นของบทนั้น พระเจ้าทรงตำหนิประชากรของพระองค์ที่ดื้อดึง แต่ถ้าพวกเขาวางใจในพระกำลังของพระองค์แทนที่จะทำตามวิธีการของตนเอง (ข้อ 15) พระองค์ทรงสัญญาว่าจะทรงเมตตากรุณาต่อพวกเขา (ข้อ 18)

วิธีหนึ่งที่พระเจ้าแสดงความกรุณาคือ การสัญญาว่าจะนำเราโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ โดยการที่เราทูลความปรารถนาของเราต่อพระองค์และถามพระองค์ว่าทรงจัดเตรียมสิ่งใดไว้ให้กับเรา ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงนำเราวันต่อวันทีละก้าวอย่างอดทน เมื่อเราวางใจในพระองค์และฟังเสียงพระองค์

พระเจ้าทรงนำเราอย่างอดทน เมื่อเราวางใจและฟังเสียงพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.