อธิษฐานอย่างถูกต้อง

วันที่ 16-9-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160918.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ส่วนท่านเมื่ออธิษฐานจงเข้าในห้องชั้นใน และเมื่อปิดประตูแล้ว จงอธิษฐานต่อพระบิดาของท่านผู้สถิตในที่ลี้ลับ- มัทธิว 6:6

อ่าน: มัทธิว 6:5-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 25-26; 2 โครินธ์ 9

ผมชื่นชมคนที่บันทึกหัวข้ออธิษฐานลงสมุดและคอยติดตามผลทุกคำอธิษฐานและคำสรรเสริญอย่างสัตย์ซื่อ และปรับหัวข้ออธิษฐานให้ทันต่อเหตุการณ์อยู่เสมอ ผมได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ที่ไปร่วมอธิษฐานและผู้ที่คุกเข่าบ่อยจนพรมที่อยู่ข้างเตียงเปื่อย ผมพยายามเลียนแบบสิ่งที่พวกเขาทำอยู่หลายปีเพราะอยากจะมีชีวิตอธิษฐานที่สมบูรณ์แบบ ผมพยายามอธิษฐานอย่างคล่องแคล่วเหมือนกับนักอธิษฐานทั้งหลายและพยายามทำความเข้าใจสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นความเร้นลับเพราะผมอยากเรียนรู้วิธีการอธิษฐานที่ถูกต้อง

ในที่สุดผมก็เรียนรู้ว่าพระเจ้าประสงค์เพียงคำอธิษฐานที่เริ่มต้นและจบลงด้วยความถ่อมใจ (มธ.6:5) พระองค์ทรงเชิญชวนให้เราเข้ามาติดสนิทกับพระองค์ แล้วพระองค์จะฟังเรา (ข้อ 6) พระองค์ไม่ต้องการคำพูดที่สวยหรูหรือประโยคที่ท่องจำมา (ข้อ 7) พระองค์ยืนยันว่าการอธิษฐานเป็นของประทานและโอกาสที่จะถวายเกียรติแด่องค์จอมราชา (ข้อ 9-10) เพื่อให้เรามั่นใจว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียม (ข้อ 11) ทรงอภัยและทรงนำ (ข้อ 12-13)

พระเจ้ายืนยันว่าพระองค์ทรงได้ยินและใส่พระทัยทุกคำอธิษฐานที่เราพูดและไม่พูดออกมา รวมทั้งคำอธิษฐานที่กลั่นออกมาเป็นหยดน้ำตา เมื่อเราวางใจในพระเจ้าและในความรักที่สมบูรณ์แบบของพระองค์ เราก็มั่นใจได้ว่าการอธิษฐานด้วยใจถ่อมและยอมจำนน เป็นการอธิษฐานที่ถูกต้องเสมอ

การร้องหาพระเยซูพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้าของเราเป็นการอธิษฐานที่ถูกต้อง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.