ดีสำหรับเราไหม

วันที่ 15-9-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_150918.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ประเสริฐ และทรงกระทำการดี ขอทรงสอนกฎเกณฑ์ของพระองค์แก่ข้าพระองค์ – สดุดี 119:68

อ่าน: สดุดี 119:65-72

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 22-24; 2 โครินธ์ 8

ผมชอบดาร์คช็อกโกแลต จึงหาข้อมูลจากกูเกิ้ลว่า “ดาร์คช็อกโกแลตดีสำหรับเราไหม” มีคำตอบมากมาย ทั้งดีและไม่ดี เราถามถึงอาหารใดก็ได้ นม กาแฟ หรือข้าว ว่าดีสำหรับเราไหม คำตอบมีมากมายจนลายตา คุณควรจะรู้ว่าการแสวงหาคำตอบอาจไม่ดีสำหรับคุณด้วย เพราะอาจทำให้คุณปวดหัว!

แต่ถ้าคุณมองหาสิ่งที่ดีพร้อมตลอดเวลาสำหรับคุณ นั่นคือพระคำของพระเจ้า ลองฟังดูว่าพระคำทำอะไรให้กับผู้ติดตามพระเยซูที่ต้องการจะมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า

ทำให้คุณบริสุทธิ์ (สดด.119:9,11)
อวยพรคุณ (ลก.11:28)
ทำให้คุณมีปัญญา (มธ.7:24)
ให้ความสว่างและความเข้าใจ (สดด.119:130)
ช่วยให้คุณเติบโตฝ่ายวิญญาณ (1 ปต.2:2)

พระเจ้าดี สดุดี 145:9 กล่าวว่า “พระเจ้าทรงดีต่อทุกคน” และในความดีของพระองค์ พระองค์ประทานคำแนะนำแก่ผู้ที่รักพระองค์เพื่อช่วยให้เราเห็นว่าจะเสริมสร้างความสัมพันธ์กับพระองค์ได้อย่างไร เมื่อเราพยายามตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรในโลกที่มีทางเลือกมากมาย ให้เราสรรเสริญพระเจ้าที่พระองค์บอกเราไว้แล้วในพระคัมภีร์ว่า สิ่งใดดีสำหรับเรา ให้เรากล่าวพร้อมผู้เขียนสดุดีว่า “พระดำรัสของพระองค์นั้น ข้าพระองค์ชิมแล้วหวานจริงๆ หวานกว่าน้ำผึ้งเมื่อถึงปากข้าพระองค์” (สดด.119:103)

พระวจนะพระเจ้าเป็นรากฐานเดียวที่มั่นคงสำหรับชีวิต

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง