เหนือฟ้า

วันที่ 4-9-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040918.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระสิริของพระองค์ในฟ้าสวรรค์ได้รับคำแซ่ซ้องสาธุการ – สดุดี 8:1

อ่าน: สดุดี 8:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 143-145; 1 โครินธ์ 14:21-40

ปี 2011 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ (นาซ่า) ฉลองครบรอบ 30 ปีการวิจัยอวกาศ ตลอด 30 ปีกระสวยอวกาศหลายลำพาชายหญิงมากกว่า 355 คนสู่อวกาศและช่วยสร้างสถานีอวกาศนานาชาติ หลังจากปลดระวางกระสวยอวกาศห้าลำ ปัจจุบันนาซ่าเน้นที่การสำรวจอวกาศรอบนอก

มนุษยชาติทุ่มเทเวลาและเงินมหาศาลและนักบินอวกาศบางคนถึงกับสละชีวิตเพื่อการศึกษาความยิ่งใหญ่ของจักรวาล กระนั้นหลักฐานที่แสดงพระสง่าราศีของพระเจ้าก็กว้างไกลเกินกว่าเราจะวัดได้

เมื่อเราคิดถึงพระผู้สร้างและค้ำจุนจักรวาล ผู้ทรงรู้จักชื่อของดาวทุกดวง (อสย.40:26) เราจะเข้าใจได้ว่าเพราะอะไรดาวิดผู้เขียนสดุดีจึงสรรเสริญความยิ่งใหญ่ของพระองค์ (สดด.8:1) ลายนิ้วมือของพระเจ้าพิมพ์ไว้บน “ดวงจันทร์และดวงดาวซึ่งพระองค์ได้ทรงสถาปนาไว้” (ข้อ 3) พระองค์ผู้ทรงสร้างโลกและจักรวาลทรงปกครองเหนือทุกสิ่ง แต่ยังทรงอยู่ใกล้ลูกๆ ที่รักของพระองค์ ใส่พระทัยทุกคนอย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว (ข้อ 4) ด้วยความรัก พระเจ้าประทานฤทธิ์อำนาจ ความรับผิดชอบและสิทธิพิเศษอันยิ่งใหญ่ให้เราดูแลและสำรวจโลกที่พระองค์ทรงมอบไว้ในมือเรา (ข้อ 5-8)

เมื่อเราศึกษาเกี่ยวกับท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว พระผู้สร้างทรงเชื้อเชิญเราให้แสวงหาพระองค์ด้วยความร้อนรนและไม่ย่อท้อ พระองค์ทรงได้ยินทุกคำอธิษฐานและทุกเพลงสรรเสริญจากริมฝีปากของเรา

ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าเห็นได้จากความกว้างใหญ่อันน่าอัศจรรย์และการทรงสถิตอยู่ใกล้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง