หัวใจของมิกลิโอ

วันที่ 1-9-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010918.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงระวังให้ดี อย่าดูหมิ่นผู้เล็กน้อยเหล่านี้สักคนหนึ่ง ด้วยเรากล่าวแก่ท่านทั้งหลายว่า ทูตสวรรค์ประจำของเขาเฝ้าอยู่เสมอ ต่อพระพักตร์พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ – มัทธิว 18:10

อ่าน: มัทธิว 18:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 135-136,; 1 โครินธ์ 12

นายตำรวจมิกลิโอยืนพิงกำแพงที่สถานีตำรวจอย่างเหนื่อยล้า เขาใช้เวลาครึ่งวันไปกับคดีความรุนแรงในครอบครัว ผลคือแฟนหนุ่มถูกจับ ลูกสาวตัวน้อยเข้าห้องฉุกเฉิน และแม่ที่หวาดกลัวไม่รู้ว่ามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร คดีนี้จะอยู่ในความคิดของนายตำรวจหนุ่มไปอีกนาน

“นายทำอะไรไม่ได้หรอก วิค” จ่าปลอบ แต่ไม่ได้ผล ตำรวจบางคนดูจะแยกงานกับความรู้สึกได้ แต่ไม่ใช่วิค มิกลิโอกับคดีรุนแรงแบบนี้

หัวใจของมิกลิโอสะท้อนถึงพระทัยเมตตาของพระเยซู สาวกของพระองค์ถามว่า “ใครเป็นใหญ่ในแผ่นดินสวรรค์” (มธ.18:1) พระองค์เรียกเด็กเล็กคนหนึ่งมาและตรัสกับสาวกว่า “ถ้าพวกท่านไม่กลับใจเป็นเหมือนเด็กเล็กๆ ท่านจะเข้าในแผ่นดินสวรรค์ไม่ได้เลย” (ข้อ 3) แล้วตรัสเตือนผู้ที่จะทำร้ายเด็กอย่างจริงจัง (ข้อ 6) เด็กๆ พิเศษสำหรับพระเยซูมากจนพระองค์ตรัสว่า “ทูตสวรรค์ประจำของเขาเฝ้าอยู่เสมอต่อพระพักตร์พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์” (ข้อ 10)

น่าอุ่นใจเหลือเกินที่ความรักซึ่งพระเยซูทรงมีต่อเด็กๆ เชื่อมโยงถึงความรักที่พระองค์ทรงมีต่อเราทุกคนด้วย เพราะพระองค์ทรงเรียกเราให้เป็นลูกของพระองค์ผ่านทางความเชื่อเช่นเด็กเล็กๆ

ครอบครัวในโลกอาจทำให้เราผิดหวังแต่พระบิดาในสวรรค์ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง