ใจที่หิวกระหาย

วันที่ 16-8-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160818.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูตรัสกับเขาว่า“เราเป็นอาหารแห่งชีวิตผู้ที่มาหาเราจะไม่หิวและผู้ที่วางใจในเรา จะไม่กระหายอีกเลย – ยอห์น 6:35

อ่าน: ยอห์น 6:32-40

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 94-96; โรม 15:14-33

ขณะนั่งรถไปทำธุระกับสามี ฉันเลื่อนดูอีเมล์บนมือถือแล้วก็ต้องประหลาดใจเมื่อได้รับโฆษณาจากร้านโดนัทแถวนั้น ร้านนี้อยู่ฝั่งขวาของถนนที่เราเพิ่งผ่านมา ท้องฉันร้องขึ้นมาทันทีด้วยความหิว ฉันประหลาดใจมากกับเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ขายมาดึงดูดให้เราไปถึงร้านของพวกเขา

พอปิดอีเมล์ ฉันใคร่ครวญว่าพระเจ้าก็ทรงปรารถนาจะดึงฉันเข้ามาใกล้ตลอดเวลา พระองค์ทรงทราบเสมอว่าฉันอยู่ที่ไหนและปรารถนาที่จะมีส่วนในการตัดสินใจของฉัน ฉันสงสัยว่า ใจฉันร้องด้วยความกระหายหาพระเจ้าเหมือนที่ท้องฉันร้องเมื่อคิดถึงโดนัทไหม

ในยอห์นบทที่ 6 หลังจากที่พระเยซูเลี้ยงอาหารคนห้าพันคนอย่างอัศจรรย์แล้ว สาวกมาอ้อนวอนขอให้พระเยซูประทานอาหารที่…ประทานชีวิตแก่โลกให้พวกเขาเสมอไป (ข้อ 33-34) พระเยซูจึงตอบในข้อ 35 ว่า “เราเป็นอาหารแห่งชีวิต ผู้ที่มาหาเราจะไม่หิว และผู้ที่วางใจในเรา จะไม่กระหายอีกเลย” น่าอัศจรรย์ที่ความสัมพันธ์กับพระเยซูสามารถทำให้ชีวิตของเรารับการบำรุงเลี้ยงได้อย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน!

โฆษณาของร้านขายโดนัทมุ่งไปที่ความหิวโหยฝ่ายร่างกายของฉัน แต่พระเจ้าทรงทราบสภาพจิตใจของฉันอยู่เสมอ ทรงมุ่งเชื้อเชิญให้ฉันตระหนักว่าฉันจำเป็นต้องมีพระองค์เสมอ และเชื้อเชิญให้ฉันรับการบำรุงเลี้ยงที่มีพระองค์เท่านั้นให้ได้ำ

มีเพียงพระเยซูที่ประทานอาหารซึ่งทำให้อิ่มเอมได้อย่างแท้จริง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง