ฝ่าน้ำเชี่ยว

วันที่ 14-8-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_140818.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อข้ามแม่น้ำ น้ำจะไม่ท่วมเจ้า – อิสยาห์ 43:2

อ่าน: อิสยาห์ 43:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 89-90; โรม 14

ไกด์พากลุ่มของเราไปที่ริมน้ำและบอกให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพและหยิบไม้พาย ขณะที่เราก้าวลงเรือ เขากำหนดตำแหน่งที่นั่งให้เรือสมดุลเพื่อเรือจะมั่นคงตอนผ่านแก่ง หลังจากเล่าถึงความตื่นเต้นที่กำลังรอคอยพวกเราอยู่ เขาพูดถึงรายละเอียดข้อปฏิบัติต่างๆ ที่เราควรรู้และต้องทำตามเพื่อจะสามารถแล่นเรือผ่านน้ำเชี่ยวไปได้ด้วยดี เขาย้ำให้พวกเรามั่นใจว่าถึงแม้จะมีความตึงเครียดบ้างระหว่างเส้นทาง แต่การเดินทางของเราจะทั้งน่าตื่นเต้นและปลอดภัย

บางครั้ง ชีวิตก็เหมือนการล่องแก่งผ่านน้ำเชี่่ยว ซึ่งอาจมีกระแสน้ำรุนแรงเกินต้องการ พระสัญญาของพระเจ้าต่ออิสราเอลผ่านทางผู้เผยพระวจนะอิสยาห์จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้น เมื่อเราหวาดกลัวว่าสิ่งเลวร้ายที่สุดกำลังจะเกิดขึ้น “เมื่อข้ามแม่น้ำ น้ำจะไม่ท่วมเจ้า” (อสย.43:2) ชนชาติอิสราเอลเผชิญกับความกลัวอย่างจับใจว่าจะถูกพระเจ้าปฏิเสธ เมื่อพวกเขาถูกขับไล่เนื่องด้วยบาปที่เขาทำ แต่แทนที่จะเป็นเช่นนั้น พระเจ้าทรงรับรองกับพวกเขาและสัญญาว่าจะอยู่กับพวกเขา เพราะพระองค์ทรงรักเขา (ข้อ 2,4)

พระเจ้าจะไม่ทรงทอดทิ้งเราในเวลาที่เราเจอกระแสน้ำเชี่ยว เราไว้วางใจได้ว่าพระองค์จะทรงนำเราผ่านกระแสน้ำเชี่ยวเหล่านั้นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นความกลัวจับใจ หรือความยากลำบากแสนสาหัส เพราะพระองค์ทรงรักเราและสัญญาว่าจะอยู่กับเรา

พระเจ้าทรงพาเราผ่านเวลายากลำบาก

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง