คนบาปอย่างเรา

วันที่ 31-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_310718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนนี้ต้อนรับคนบาปและกินด้วยกันกับเขา – ลูกา 15:2

อ่าน: ลูกา 15:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 54-56; โรม 3

ผมมีเพื่อนชื่อ อีดิธ เธอเล่าให้ฟังถึงวันที่ตัดสินใจติดตามพระเยซู อีดิธไม่สนใจเรื่องศาสนา แต่มีวันหนึ่งเป็นเช้าวันอาทิตย์ เธอเดินไปโบสถ์ข้างอพาร์ทเมนต์เพื่อแสวงหาสิ่งซึ่งจะเติมเต็มจิตวิญญาณที่ขาดแคลน วันนั้นศิษยาภิบาลอ่านลูกา 15:1-2 “ครั้งนั้นบรรดาคนเก็บภาษี และพวกคนบาปเข้ามาใกล้เพื่อจะฟังพระองค์ ฝ่ายพวกฟาริสีและพวกธรรมาจารย์บ่นว่า คนนี้ต้อนรับคนบาปและกินด้วยกันกับเขา”

นั่นคือข้อความจากพระคัมภีร์ แต่ที่อีดิธได้ยินก็คือ “ชายคนนี้ต้อนรับคนบาปและอีดิธ” เธอนั่งตะลึงอยู่ที่เก้าอี้ในโบสถ์ แต่สุดท้ายเธอก็รู้ตัวว่าเธอฟังผิด แต่ความคิดเรื่องพระเยซูต้อนรับคนบาปและอีดิธยังคงวนเวียนอยู่กับเธอ บ่ายวันนั้นเธอตัดสินใจที่จะ “เข้าใกล้” พระเยซูและฟังพระองค์ เธอเริ่มอ่านพระกิตติคุณและไม่นานเธอก็ตัดสินใจที่จะเชื่อและติดตามพระองค์

คนเคร่งศาสนาในสมัยของพระเยซูได้พูดให้ร้ายว่า พระองค์กินและดื่มร่วมกับคนบาปที่น่ารังเกียจ กฎบัญญัติของพวกเขาห้ามไม่ให้สามัคคีธรรมกับคนเหล่านี้ พระเยซูไม่สนพระทัยกฎที่พวกเขาสร้างขึ้นเอง ทรงต้อนรับและนำพาคนบาปให้เข้ามาหาพระองค์ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ห่างไกลเพียงใด

ปัจจุบันก็ยังคงเป็นจริง พระเยซูต้อนรับคนบาปและ(ใส่ชื่อของคุณ)

พระเยซูทรงตามหาเราในยามที่เราเหนื่อยล้า ทรงยอมรับแม้เราเป็นคนบาปและทรงค้ำชูในยามที่เราใจสลาย – สก็อตตี้ สมิธ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง