ความหวังในยามโศกเศร้า

วันที่ 29-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_290718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ตาของเขาก็หายฟางและเขาก็รู้จักพระองค์แล้วพระองค์ก็อันตรธานไปจากเขา – ลูกา 24:31

อ่าน: ลูกา 24:13-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 49-50; โรม 1

ตอนที่ฉันอายุ 19 ปีเพื่อนสนิทคนหนึ่งเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ หลายสัปดาห์และหลายเดือนต่อมา ฉันดำเนินอยู่ในอุโมงค์แห่งความเศร้าโศกทุกวัน ความเจ็บปวดที่สูญเสียคนที่ทั้งดีและอายุยังน้อยบดบังสายตาของฉันในตอนนั้น ฉันไม่รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว ฉันรู้สึกว่าตาบอดเพราะความเจ็บปวดและเศร้าโศก จนมองไม่เห็นพระเจ้า

ในลูกา 24 สาวกสองคนสับสนและหัวใจสลายหลังจากที่พระเยซูสิ้นพระชนม์ พวกเขาไม่ได้ตระหนักว่ากำลังเดินอยู่กับพระอาจารย์ซึ่งฟื้นคืนพระชนม์แล้ว แม้จะทรงอธิบายพระวจนะถึงเหตุที่พระผู้ช่วยตามพระสัญญาจะต้องสิ้นพระชนม์และฟื้นคืนพระชนม์อีกครั้ง แต่เมื่อทรงหยิบและหักขนมปังพวกเขาจึงรู้ว่าพระองค์คือพระเยซู (ข้อ 30-31) ถึงแม้ว่าหลังจากที่พระเยซูสิ้นพระชนม์แล้ว เหล่าสาวกของพระองค์จะได้เผชิญกับความน่ากลัวทุกอย่างของความตาย แต่เมื่อพระองค์ฟื้นจากความตาย พระเจ้าได้แสดงให้พวกเขาเห็นถึงการมีความหวังอีกครั้ง

เช่นเดียวกับเหล่าสาวก เราอาจถูกโถมทับด้วยความสับสนและเศร้าโศก แต่เรามีความหวังและรับการเล้าโลมใจจากความจริงที่ว่าพระเยซูทรงพระชนม์อยู่และกระทำกิจในโลกและในเรา ถึงแม้ว่าเราจะยังต้องเจ็บปวดใจแต่เราสามารถต้อนรับพระคริสต์ให้เดินไปกับเราในอุโมงค์แห่งความเศร้าโศก พระองค์เป็นความสว่างของโลก (ยน.8:12) พระองค์นำรังสีแห่งความหวังส่องสว่างเข้ามาที่ม่านหมอกของเรา

ในยามโศกเศร้า เรามีความหวังในพระเยซู

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง