สำแดงความรักล้นเหลือ

วันที่ 27-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

โดยทรงให้ท่านทั้งหลายมีสิ่งสารพัดมั่งคั่งบริบูรณ์ขึ้น เพื่อให้ท่านมีแจกจ่ายอย่างใจกว้างขวาง – 2 โครินธ์ 9:11

อ่าน: 2 โครินธ์ 9:6-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 43-45; กิจการ 27:27-44

ในวันครบรอบแต่งงาน อลัน สามีของฉันมักให้ดอกไม้ช่อใหญ่กับฉัน เมื่อเขาตกงานในช่วงที่บริษัทปรับโครงสร้าง ฉันไม่ได้คาดหวังให้เขาแสดงออกเกินจำเป็นเหมือนเคย แต่ในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 19 ช่อดอกไม้สีสันสดใสมาต้อนรับฉันอยู่ที่โต๊ะอาหาร เพราะเขาให้ความสำคัญกับสิ่งที่ทำเป็นประจำทุกปี อลันได้เก็บเงินทุกเดือนเพื่อจะมีเพียงพอสำหรับการแสดงความรัก

การวางแผนอย่างรอบคอบของเขาแสดงถึงใจที่กว้าง เช่นเดียวกับที่เปาโลหนุนน้ำใจผู้เชื่อในเมืองโครินธ์ ท่านชื่นชมคริสตจักรที่ได้ถวายอย่างตั้งใจและกระตือรือร้น (2 คร.9:2,5) ท่านย้ำเตือนพวกเขาว่าพระเจ้าพอพระทัยผู้ที่ให้ด้วยใจกว้างขวางและยินดี (ข้อ 6-7) เหนือสิ่งอื่นใด ไม่มีใครที่ให้มากกว่าพระผู้ทรงจัดเตรียมผู้ทรงเป็นที่รักของเรา พระองค์ประทานทุกสิ่งที่เราต้องการ (ข้อ 8-10)

เราให้ทุกสิ่งด้วยใจกว้างขวาง และดูแลซึ่งกันและกันได้ เพราะพระเจ้าทรงจัดเตรียมเพื่อความต้องการด้านวัตถุ อารมณ์ และจิตวิญญาณของเรา (ข้อ 11) เมื่อเราให้ เราก็ได้ขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับทุกสิ่งที่ประทานแก่เรา ทั้งยังเป็นการหนุนใจให้ผู้อื่นสรรเสริญพระเจ้าและแบ่งปันสิ่งที่พระเจ้าประทานแก่เขา (ข้อ 12-13) การให้ด้วยใจกว้างขวาง การแสดงความรักและการขอบพระคุณอันล้นเหลือ เป็นการแสดงความมั่นใจในการจัดเตรียมของพระเจ้าเพื่อคนของพระองค์

การให้ด้วยใจกว้างขวางเป็นการแสดงถึงความเชื่อมั่นอย่างกล้าหาญในการจัดเตรียมอันเต็มเปี่ยมด้วยความรักและความสัตย์ซื่อของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง