ดูแลเอาใจใส่

วันที่ 23-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_230718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าตรัสว่าเรามิได้อยู่เต็มฟ้าสวรรค์และโลกดอกหรือ – เยเรมีย์ 23:24

อ่าน: เยเรมีย์ 23:20-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 33-34; กิจการ 24

ก่อนที่ลูกชายจะวิ่งออกประตูเพื่อไปโรงเรียน ฉันถามลูกว่าแปรงฟันหรือยัง ฉันถามลูกอีกครั้งก็เพื่อเตือนเขาเรื่องความสำคัญของการพูดความจริง คำเตือนที่อ่อนโยนของฉันไม่ส่งผลใดๆ ต่อเขา ลูกล้อว่าฉันควรมีกล้องวงจรปิดในห้องน้ำจะได้คอยตรวจสอบเขาว่าแปรงฟันหรือยัง และเขาจะได้ไม่ถูกล่อลวงให้โกหก

แม้ว่าการมีกล้องวงจรปิดจะช่วยเตือนให้เราทำตามกฎ ก็ยังมีที่ที่ไม่มีใครเห็นเราหรือที่เราเลี่ยงไม่ให้ใครเห็นได้ เราอาจจะหลบเลี่ยงหรือหลอกกล้องวงจรปิดได้ แต่ถ้าเราคิดว่าพระเจ้าไม่เห็น เราก็กำลังหลอกตัวเอง

พระเจ้าตรัสว่า “คนใดจะซ่อนจากเราไปอยู่ในที่ลับเพื่อเราจะมิได้เห็นเขาได้หรือ” (ยรม.23:24) คำถามของพระองค์มีทั้งคำหนุนน้ำใจและคำเตือน

ถ้อยคำนี้เตือนว่าเราไม่อาจซ่อนตัวจากพระเจ้าได้ เราไม่อาจเอาชนะหรือหลอกพระเจ้าได้ พระองค์มองเห็นทุกอย่างที่เราทำ

ถ้อยคำนี้หนุนใจเราว่า ไม่มีที่ใดในโลกหรือในสวรรค์ที่เราอยู่นอกเหนือการดูแลเอาใจใส่ของพระบิดาในสวรรค์ แม้ในเวลาที่เรารู้สึกโดดเดี่ยวพระเจ้าก็อยู่กับเรา ไม่ว่าวันนี้เราจะไปที่ไหน ขอให้การรับรู้ความจริงข้อนี้ช่วยหนุนน้ำใจเราให้เลือกเชื่อฟังพระวจนะและรับการเล้าโลมใจจากพระองค์เพราะพระเจ้าคอยเฝ้าดูเรา

เราไม่เคยอยู่นอกเหนือการดูแลเอาใจใส่ของพระบิดาในสวรรค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง