ของขวัญที่ดีที่สุด

วันที่ 15-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_150718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงหาแล้วจะพบ – ลูกา 11:9

อ่าน: ลูกา 11:9-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 13-15; กิจการ 19:21-41

ตอนที่ฉันเก็บของจะกลับไปบ้านที่ลอนดอน แม่เอาของขวัญชิ้นหนึ่งมาให้ เป็นแหวนของท่านที่ฉันชื่นชมมานาน ฉันถามด้วยความประหลาดใจว่า “ให้ทำไมคะ” แม่ตอบว่า “แม่คิดว่าลูกน่าจะได้ชื่นชมมันในตอนนี้ ทำไมต้องรอจนแม่ตาย ยังไงแม่ก็ใส่ไม่ได้แล้ว” ฉันรับของขวัญที่ไม่คาดคิดด้วยรอยยิ้มเป็นมรดกล่วงหน้าที่ทำให้ฉันยินดี

แม่ให้ของขวัญที่เป็นสิ่งของ แต่พระเยซูทรงสัญญาว่าพระบิดาจะประทานพระวิญญาณบริสุทธิ์ให้แก่ทุกคนที่ขอ (ลก.11:13) ถ้าพ่อแม่ผู้เป็นคนบาปยังให้สิ่งจำเป็น (เช่นปลาหรือไข่) แก่ลูก แล้วพระบิดาบนสวรรค์จะให้มากยิ่งกว่านั้นสักเพียงไร พระวิญญาณบริสุทธิ์ (ยน.16:13) ทำให้เรามีความหวัง ความรักความชื่นชมยินดีและสันติสุขแม้ในยามยากลำบาก และเราแบ่งปันของขวัญนี้กับผู้อื่นได้

เราอาจโตมากับพ่อแม่ที่ไม่สามารถรักหรือดูแลเราได้อย่างดี หรือเราอาจมีพ่อแม่ที่เป็นแบบอย่างความรักที่เสียสละ หรือประสบการณ์ของเราอาจอยู่กึ่งกลางระหว่างสองแบบนี้ ไม่ว่าเราจะมีประสบการณ์กับพ่อแม่ฝ่ายโลกอย่างไร เรายึดพระสัญญาไว้ได้ว่าพระบิดาบนสวรรค์ทรงรักเราไม่สิ้นสุด พระองค์ประทานพระวิญญาณบริสุทธิ์ให้เป็นของขวัญแก่ลูกของพระองค์

พระบิดาประทานสิ่งดี

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง