เราเห็นเจ้า

วันที่ 3-7-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030718.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าจะทรงอารักขาการเข้าออกของท่าน ตั้งแต่กาลบัดนี้สืบไปเป็นนิตย์ – สดุดี 121:8

อ่าน: สดุดี 121

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 25-27; กิจการ 12

ตอนที่เซเวียร์อายุสองขวบ เขาวิ่งเล่นตามทางเดินระหว่างชั้นในร้านรองเท้า และไปแอบหลังกองกล่องรองเท้า เขาหัวเราะคิกคักเมื่ออลันสามีของฉันบอกว่า “พ่อเห็นลูก”

ไม่กี่นาทีต่อมา ฉันเห็นอลันวิ่งหน้าตาตื่นตามทางเดินและร้องเรียกเซเวียร์ เรารุดไปหน้าร้าน ลูกของเราหัวเราะคิกคักวิ่งออกประตูที่เปิดค้างไว้สู่ถนนที่การจราจรวุ่นวาย

อลันคว้าเขาไว้ได้ทันในเสี้ยววินาที เรากอดกัน ฉันขอบคุณพระเจ้า ร้องไห้และหอมแก้มยุ้ยของลูก

หนึ่งปีก่อนที่ฉันจะตั้งท้องเซเวียร์ เราเสียลูกคนแรกไประหว่างตั้งครรภ์ เมื่อพระเจ้าอวยพรประทานลูกชายแก่เรา ฉันกลายเป็นแม่ที่ขี้กลัว ประสบการณ์ในร้านรองเท้าทำให้รู้ว่าฉันไม่สามารถมองเห็นหรือปกป้องลูกได้ตลอดเวลา แต่ฉันพบสันติสุขเมื่อฉันเรียนรู้ที่จะหันไปหาผู้เดียวที่ช่วยได้คือพระเจ้า ในยามที่ฉันกังวลหรือกลัว

พระบิดาในสวรรค์ไม่เคยละสายตาจากลูกของพระองค์ (สดด.121:1-4) แม้เราจะไม่อาจห้ามความยากลำบาก เรื่องปวดใจหรือการสูญเสียได้ แต่เรามีชีวิตด้วยความเชื่อมั่นในองค์พระผู้ช่วยและผู้อารักขาที่คอยดูแลเราอยู่ตลอดได้ (ข้อ 5-8)

อาจมีวันที่เรารู้สึกไร้หนทางหรือไม่รู้จะทำอย่างไร เราอาจรู้สึกไร้กำลัง เมื่อไม่สามารถปกป้องคนที่เรารัก แต่เราวางใจได้ว่าพระเจ้าผู้ทรงทราบทุกสิ่งไม่เคยละสายตาจากเราผู้เป็นลูกที่รักและล้ำค่าของพระองค์

พระเจ้าทรงมองดูลูกของพระองค์เสมอ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง