แสงสว่างแห่งโลก

วันที่ 30-6-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300618.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

นี่แน่ะ เรายืนเคาะอยู่ที่ประตู ถ้าผู้ใดได้ยินเสียงของเราและเปิดประตูเราจะเข้าไปหาผู้นั้น – วิวรณ์ 3:20

อ่าน: วิวรณ์ 3:14–22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 17-19; กิจการ 10:1-23

ภาพวาดที่ฉันโปรดปรานภาพหนึ่งแขวนอยู่ที่โบสถ์ในมหาวิทยาลัยคีเบอร์ ในเมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ภาพนั้นชื่อ แสงสว่างแห่งโลก ศิลปินชาวอังกฤษชื่อวิลเลี่ยม โฮลแมน ฮันท์ ได้วาดรูปพระเยซูทรงถือตะเกียงอยู่ในมือและกำลังเคาะประตูบ้าน

สิ่งที่น่าสนใจสิ่งหนึ่งเกี่ยวกับภาพวาดนี้คือที่ประตูไม่มีหูจับ เมื่อมีคำถามเรื่องนี้ ฮันท์อธิบายว่าเขาต้องการจะสื่อภาพที่บันทึกไว้ในวิวรณ์ 3:20 ว่า “นี่แน่ะ เรายืนเคาะอยู่ที่ประตูถ้าผู้ใดได้ยินเสียงของเราและเปิดประตู เราจะเข้าไปหาผู้นั้น”

ข้อความของอัครทูตยอห์นและภาพวาดนั้นทำให้เราเห็นพระเมตตาของพระเยซู พระองค์ทรงเคาะที่ประตูใจของเราเบาๆ เพื่อนำสันติสุขมาให้พระองค์ทรงยืนและคอยอย่างอดทนเพื่อให้เราตอบสนอง พระองค์ไม่ได้ทรงเปิดประตูนั้นเองหรือบังคับให้เราดำเนินชีวิตตามหนทางของพระองค์พระองค์ไม่ได้ยัดเยียดแผนการของพระองค์ให้แก่เรา แต่เสนอของขวัญแห่งความรอด และมอบแสงสว่างนำทางให้เราทุกคน

สำหรับคนที่เปิดประตู พระองค์สัญญาว่าจะเข้าไปโดยไม่มีข้อกำหนดหรือเงื่อนไขอื่นใด

ถ้าคุณได้ยินเสียงของพระเยซูและเสียงเคาะเบาๆ ที่ประตูใจของคุณ จงอุ่นใจเถิดว่า พระองค์รอคอยคุณอยู่อย่างอดทนและจะเข้ามาเมื่อคุณเปิดประตูต้อนรับพระองค์

จงเปิดประตูต้อนรับพระเยซู พระองค์กำลังรอคอยคุณอย่างอดทน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง