ภาพความรัก

วันที่ 29-6-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_290618.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

บัดนี้ข้าพเจ้าขอวิงวอนท่าน มิใช่เสมือนหนึ่งว่าข้าพเจ้าเขียนบัญญัติใหม่ถึงท่าน แต่เป็นพระบัญญัติที่เราได้มีมาแล้วตั้งแต่เริ่มแรก นั่นก็คือให้เราทั้งหลายรักกันและกัน – 2 ยอห์น 1:5

อ่าน: 2 ยอห์น 1:1–6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 14-16; กิจการ 9:22-43

ฉันและลูกๆ เริ่มทำกิจวัตรประจำวันใหม่ๆ ทุกคืนก่อนนอน เราจะรวบรวมดินสอสีมาและจุดเทียน เราทูลขอให้พระเจ้านำเรา ก่อนที่จะหยิบสมุดบันทึกออกมาวาดหรือเขียนคำ ตอบสำหรับคำถามสองข้อคือ วันนี้ฉันได้แสดงความรักเวลาไหน? และ เวลาไหนในวันนี้ที่ฉันไม่ได้แสดงความรัก?

การรักเพื่อนบ้านเป็นส่วนสำคัญในชีวิตคริสเตียน “ตั้งแต่เริ่มแรก” (2 ยน.1:5) ยอห์นเขียนเรื่องนี้ในจดหมายฉบับที่สองของท่าน ท่านขอให้ผู้อ่านจดหมายรักซึ่งกันและกันเพื่อเป็นการเชื่อฟังพระเจ้า (2 ยน.1:5-6) ความรักเป็นสิ่งที่ยอห์นเขียนถึงบ่อยครั้งในจดหมายของท่าน ท่านบอกว่าการสำแดงความรักที่แท้จริงคือวิธีที่จะรู้ได้ว่าเรา “อยู่ฝ่ายสัจจะ” และเรามีชีวิตอยู่จำเพาะพระพักตร์พระเจ้า (1 ยน.3:18-19) เมื่อฉันและลูกๆ เขียนบันทึกเสร็จ เราพบว่าการสำแดงความรักในชีวิตของเรานั้นปรากฏอยู่ในการกระทำธรรมดา เช่น การให้คนอื่นใช้ร่มด้วยกัน การให้กำลังใจผู้ที่โศกเศร้า หรือการทำอาหารมื้อโปรด ส่วนการกระทำ ที่ไม่แสดงถึงความรักก็เกิดขึ้นได้ง่ายด้วย เช่น เรานินทา ไม่แบ่งปัน หรือทำตามใจตนเองโดยไม่คิดถึงความต้องการของผู้อื่น

การทำเช่นนี้ในทุกคืนทำให้เราระมัดระวังมากขึ้น และคอยฟังว่าพระวิญญาณจะบอกอะไรแก่เราในการใช้ชีวิตประจำวันโดยการช่วยเหลือของพระวิญญาณบริสุทธิ์ เราเรียนรู้ที่จะดำเนินในความรัก (2 ยน.1:6)

วันนี้ฉันจะแสดงความรักได้อย่างไร?

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง