ปลดล็อค

วันที่ 27-6-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270618.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พวกท่านซึ่งเมื่อก่อนนี้ไม่ถูกกันกับพระเจ้า…บัดนี้พระองค์ทรงโปรดให้คืนดีกับพระองค์- โคโลสี 1:21-22

อ่าน: โคโลสี 1:13–23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 8-10; กิจการ 8:26-40

เด็กชายคนหนึ่งเกิดมาสมองพิการทำให้พูดหรือสื่อสารไม่ได้ แต่ชานตาลไบรอันผู้เป็นแม่ไม่ยอมแพ้ ตอนเขาอายุสิบขวบ แม่พบวิธีสื่อสารกับเขาด้วยสายตาและกระดานตัวหนังสือ หลังจากการค้นพบนี้ เธอกล่าวว่า “เขาได้รับการปลดล็อคแล้ว เราจะถามอะไรได้” ตอนนี้โจนาธานอ่านและเขียนรวมทั้งแต่งกลอนได้โดยผ่านการสื่อสารด้วยสายตา เมื่อมีคนถามว่าเขารู้สึกอย่างไรที่ได้ “พูดคุย” กับครอบครัวและเพื่อน เขาตอบว่า “วิเศษมากที่ได้บอกว่าผมรักพวกเขา”

เรื่องของโจนาธานทำให้ผมซาบซึ้งและคิดถึงการที่พระเจ้าทรงปลดปล่อยเราจากคุกแห่งบาป ดังที่อัครทูตเปาโลเขียนจดหมายถึงคริสเตียนในเมืองโคโลสีว่า ก่อนนี้เรา “ไม่ถูกกันกับพระเจ้า”(คส.1:21) เพราะความชั่วทำให้เราเป็นศัตรูกับพระองค์ แต่โดยการสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน เราได้เข้ามาต่อหน้าพระเจ้าอย่าง “ผู้บริสุทธิ์ไร้มลทิน” (ข้อ 22) บัดนี้ ให้เรา “ประพฤติอย่างที่สมควรต่อองค์พระผู้เป็นเจ้าและทำตนให้เป็นที่ชอบพระทัยพระองค์ ให้เกิดผลในการดีทุกอย่าง และจำเริญขึ้นในความรู้ถึงพระเจ้า ขอให้ท่านมีกำลังมากขึ้นทุกอย่างโดยฤทธิ์เดชแห่งพระสิริของพระองค์” (ข้อ 10-11)

เราสามารถใช้เสียงที่ได้รับการปลดปล่อยนี้สรรเสริญพระเจ้า และเล่าข่าวประเสริฐว่า ชีวิตของเราไม่เกี่ยวข้องกับบาปอีกแล้ว ในการดำเนินด้วยความเชื่อ เรายึดมั่นความหวังในพระคริสต์ได้

พระเจ้าทรงปลดปล่อยเราจากคุกแห่งบาป

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง