ขอบพระคุณ

วันที่ 25-6-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_250618.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

และเมื่อท่านจะกระทำสิ่งใดด้วยวาจาหรือด้วยกายก็ตาม จงกระทำทุกสิ่งในพระนามของพระเยซูเจ้า และขอบพระคุณพระบิดาเจ้าโดยพระองค์นั้น – โคโลสี 3:17

อ่าน: โคโลสี 3:12–17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 3-4; กิจการ 7:44-60

ผมชอบและติดตามงานของนักเขียนชาวอังกฤษชื่อ จี. เค. เชสเตอร์ตันนานหลายปี อารมณ์ขันและความฉลาดของเขามักทำให้ผมหัวเราะแล้วคิดใคร่ครวญ อย่างเช่นเขาเขียนว่า “คุณอธิษฐานขอบพระคุณก่อนมื้ออาหารก็ดีแล้ว แต่ผมขอบพระคุณก่อนการแสดงละครและโอเปร่า ก่อนคอนเสิร์ต ก่อนละครใบ้ ก่อนเปิดหนังสือ ก่อนวาดรูป ทาสี ว่ายน้ำ ฟันดาบ ต่อยมวย เดิน เล่น เต้น และขอบพระคุณก่อนจุ่มปากกาลงในหมึก”

การขอบคุณพระเจ้าก่อนรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่ดี แต่เราไม่ควรทำเพียงเท่านี้ อัครทูตเปาโลมองว่ากิจการและงานทุกอย่างเป็นสิ่งที่เราควรขอบพระคุณพระเจ้า และทำเพื่อถวายเกียรติแด่พระองค์ “และเมื่อท่านจะกระทำสิ่งใดด้วยวาจาหรือด้วยกายก็ตาม จงกระทำทุกสิ่งในพระนามของพระเยซูเจ้า และขอบพระคุณพระบิดาเจ้าโดยพระองค์นั้น” (คส.3:17) การพักผ่อน การทำงาน และการศึกษาเล่าเรียนเป็นหนทางให้เรายกย่องพระเจ้าและขอบพระคุณต่อพระองค์

เปาโลยังได้หนุนใจผู้เชื่อในเมืองโคโลสีว่า “จงให้สันติสุขของพระคริสต์ครองจิตใจของท่าน พระเจ้าทรงเรียกท่านไว้ให้เป็นกายเดียวด้วยเพื่อสันติสุขนั้น และท่านจงมีใจกตัญญู” (ข้อ 15)

สถานที่ที่ดีที่สุดในการ “ขอบพระคุณ” คือที่ใดก็ได้ และในเวลาใดก็ได้ที่เราต้องการขอบพระคุณพระเจ้าและถวายเกียรติแด่พระองค์

ให้เราขอบพระคุณและถวายเกียรติแด่พระเจ้าในทุกสิ่งที่ทำ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง