ผิดคำ

วันที่ 30-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้า ขอความรักมั่นคงของพระองค์จงอยู่เหนือข้าพระองค์ทั้งหลาย ตามที่ข้าพระองค์หวังใจในพระองค์- สดุดี 33:22

อ่าน: โรม 8:22-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 10-12; ยอห์น 11:30-57

ไม่นานมานี้ผมส่งข้อความทางโทรศัพท์ให้ภรรยาโดยใช้เสียงพูดสั่งให้พิมพ์ข้อความ ผมกำลังออกจากบ้านจะไปรับเธอกลับจากที่ทำงานและจะส่งข้อความว่า “ป้าแก่จะให้ไปรับที่ไหน”

แครี่ไม่ว่าอะไรที่ผมเรียกเธอว่า “ป้าแก่” เพราะเป็นชื่อเรียกเล่นๆ อย่างรักใคร่ที่เราใช้กันในบ้าน แต่โทรศัพท์ของผมไม่ “เข้าใจ” คำนั้นจึงพิมพ์ข้อความว่า “วัวแก่” แทน

ดีที่แครี่เข้าใจทันทีว่าเกิดอะไรขึ้นและคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตลกดี หลังจากนั้นเธอโพสต์ข้อความลงสื่อออนไลน์และถามว่า “ควรจะโกรธไหม” เราทั้งคู่หัวเราะกับเรื่องนี้ได้

การตอบสนองด้วยความรักของภรรยาต่อคำประหลาดๆ ของผมวันนั้นทำให้ผมคิดถึงความรักความเข้าใจของพระเจ้าที่มีต่อคำอธิษฐานของเรา เราอาจไม่รู้ว่าจะพูดหรือจะขออะไรเมื่อเราอธิษฐาน แต่เมื่อเราเป็นของพระคริสต์ พระวิญญาณที่อยู่ภายใน “ทรงช่วยขอแทนเรา ในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ” (รม.8:26) และทรงช่วยเราทูลความต้องการภายในของเราต่อพระองค์

พระบิดาบนสวรรค์ไม่ได้ทรงยืนรออยู่ห่างๆ ให้เราหาคำพูดที่ถูกต้องเหมาะสม เราเข้าหาพระองค์ได้ทุกเรื่อง มั่นใจได้ว่าพระองค์ทรงเข้าใจและยอมรับเราด้วยความรัก

ความรักของพระเจ้าอยู่เหนือคำพูด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง