ทรัพย์สมบัติในสวรรค์

วันที่ 13-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย – มัทธิว 6:21

อ่าน: มัทธิว 6:19-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 17-18; ยอห์น 3:19-36

ตอนเป็นเด็ก ฉันกับน้องสาวสองคนชอบนั่งด้วยกันบนตู้ลิ้นชักไม้สนสีดาร์ขนาดใหญ่ของแม่ แม่เก็บเสื้อขนสัตว์ของเราและงานฝีมือที่ยายถักหรือปักไว้ในนั้น ท่านให้คุณค่ากับสิ่งที่อยู่ในลิ้นชักและหวังว่ากลิ่นฉุนของไม้จะกันไม่ให้ปลวกมาทำลายของที่อยู่ข้างใน

สิ่งของในโลกส่วนใหญ่ถูกทำลายได้ง่ายโดยแมลง สนิมหรือแม้แต่ถูกขโมย มัทธิว 6 ย้ำให้เราสนใจเป็นพิเศษ แต่กับสิ่งที่มีคุณค่านิรันดร์ไม่ใช่กับสิ่งของที่มีอายุจำกัด เมื่อแม่เสียชีวิตตอนอายุ 57 ปี ท่านไม่ได้มีสมบัติมากมายอะไร แต่ฉันชอบคิดถึงทรัพย์สมบัติที่ท่านสะสมไว้บนสวรรค์ (ข้อ 19-20)

ฉันจำได้ว่าท่านรักพระเจ้าและรับใช้พระองค์อย่างเงียบๆ ด้วยการดูแลครอบครัวอย่างสัตย์ซื่อ สอนรวีวารศึกษา เป็นเพื่อนกับผู้หญิงที่ถูกสามีทอดทิ้ง ปลอบโยนแม่ยังสาวที่สูญเสียลูกน้อย และท่านอธิษฐาน… แม้เมื่อท่านมองไม่เห็นและต้องนั่งรถเข็น ท่านยังคงรักและอธิษฐานเผื่อผู้อื่น

สมบัติที่แท้จริงของเราไม่ได้วัดจากการที่เราสะสมอะไรไว้มากแค่ไหน แต่วัดจากการที่เราใช้เวลาและความสนใจไปกับใครและอะไร เรากำลังสะสม “ทรัพย์สมบัติ” อะไรในสวรรค์โดยการรับใช้และติดตามพระเยซู?

ความร่ำรวยแท้มาจากสิ่งที่เราลงทุนเพื่อนิรันดร์กาล

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง