ดินแดนไกลโพ้น

วันที่ 10-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_100518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ตาของเจ้าจะเห็นพระราชาทรงสง่าราศี จะเป็นแผ่นดินที่ยืดออกไกล – อิสยาห์ 33:17

อ่าน: อิสยาห์ 33:17-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 10-12; ยอห์น 1:29-51

้เอมี่ คาร์ไมเคิล (1867-1951) เป็นที่รู้จักเนื่องจากเธอช่วยเหลือและให้ชีวิตใหม่แก่เด็กหญิงกำพร้าในอินเดีย ระหว่างการทำงานอันเหนื่อยล้านี้ มีช่วงเวลาที่เธอเรียกว่า “ช่วงเวลานิมิต” ในหนังสือชื่อ ทองจากแสงจันทร์ เธอเขียนว่า “ในวันที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน มีชั่วขณะที่เราได้นึกถึง ‘ดินแดนไกลโพ้น’ ขณะนั้นเราสงบยืนนิ่งอยู่บนถนนหนทาง”

ผู้เผยพระวจนะอิสยาห์กล่าวถึงช่วงเวลาซึ่งประชากรที่กบฏของพระเจ้าจะหันกลับมาหาพระองค์ “ตาของเจ้าจะเห็นพระราชาทรงสง่าราศี จะเป็นแผ่นดินที่ยืดออกไกล” (อสย.33:17) การจะเห็น “ดินแดนไกลโพ้น” นี้ได้เราต้องอยู่เหนือสถานการณ์ปัจจุบันและมองด้วยมุมมองนิรันดร์ ท่ามกลางเวลาที่เรายากลำบาก พระเจ้าให้เราได้เห็นชีวิตของเราจากมุมมองของพระองค์และมีความหวังขึ้นอีกครั้ง “เพราะพระเจ้าทรงเป็นผู้พิพากษาของเรา พระเจ้าทรงเป็นผู้ครอบครองของเรา พระเจ้าทรงเป็นบรมมหากษัตริย์ของเรา พระองค์จะทรงช่วยเราให้รอด” (ข้อ 22)

ทุกวันเราเลือกได้ว่าจะก้มหน้าด้วยความท้อใจหรือเงยหน้าขึ้นมอง “ดินแดนไกลโพ้น” มองพระเจ้า “ผู้ทรงโอ่อ่าตระการต่อพวกเรา” (ข้อ 21)

เอมี่ คาร์ไมเคิลใช้ชีวิตกว่า 50 ปีในอินเดีย ช่วยเหลือเด็กหญิงที่ขาดแคลน เธอทำได้อย่างไร ทุกวันเธอมุ่งมองที่พระเยซูและมอบชีวิตให้พระองค์ดูแล เราก็ทำได้เช่นเดียวกัน

มุ่งมองที่พระเยซู

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง