รอยนิ้วมือของพระเจ้า

วันที่ 7-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าเราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์เพื่อให้ประกอบการดี ซึ่งพระเจ้าได้ทรงดำริไว้ล่วงหน้าเพื่อให้เรากระทำ – เอเฟซัส 2:10

อ่าน: เอเฟซัส 2:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 1-3; ลูกา 24:1-35

ลีกอน สตีเว่นส์ชอบไปปีนเขากับนิคพี่ชายของเธอ ทั้งสองคนเชี่ยวชาญการปีนเขาและเคยไปถึงยอดเขาแมคคินลีย์ (เดนาลี) ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในอเมริกาเหนือ ต่อมาในเดือนมกราคมปี 2008 ทั้งสองคนถูกหิมะถล่มบนภูเขาในโคโลราโด นิคได้รับบาดเจ็บ ส่วนลีกอนวัย 20 ปีเสียชีวิต หลังจากนั้น เมื่อนิคพบบันทึกของน้องสาวในกระเป๋า เขาได้รับการหนุนใจจากสิ่งที่เธอเขียนอย่างยิ่ง ในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่เธอใคร่ครวญ คำอธิษฐานและสรรเสริญพระเจ้า เช่น “ฉันเป็นผลงานศิลปะที่พระเจ้าทรงสร้าง แต่ยังสร้างไม่เสร็จ ที่จริงแล้วพระองค์เพิ่งเริ่มสร้าง…ตัวฉันมีรอยนิ้วมือของพระเจ้า ไม่มีใครอื่นอีกที่เหมือนกับฉัน…ฉันมีหน้าที่ต้องทำในชีวิตนี้ที่ไม่มีใครทำได้”

แม้ลีกอนจะไม่ได้อยู่บนโลกแล้ว แต่เธอได้ทิ้งตำนานชีวิตและบันทึกของเธอเป็นมรดกที่สร้างแรงบันดาลใจและท้าทายคนรุ่นหลัง

เพราะเราถูกสร้างตามพระฉายาของพระเจ้า (ปฐก.1:26) เราแต่ละคนจึงเป็น “ผลงานศิลปะที่พระเจ้าลงชื่อกำกับ” ดังเช่นที่อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “เราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์เพื่อให้ประกอบการดี ซึ่งพระเจ้าได้ทรงดำริไว้แล้วล่วงหน้าเพื่อให้เรากระทำ” (อฟ.2:10)

สรรเสริญพระเจ้าที่ทรงใช้เราแต่ละคนให้ช่วยเหลือผู้อื่นในเวลาและในวิธีการของพระองค์

เราแต่ละคนเป็นผลงานที่พระเจ้าทรงออกแบบด้วยความรักให้ไม่เหมือนใคร

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.