เชื่อมั่นในคำสัญญา

วันที่ 6-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_060518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านจะขอสิ่งใด ซึ่งท่านปรารถนาก็จะได้สิ่งนั้น – ยอห์น 15:7

อ่าน: ยอห์น 15:5-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 21-22; ลูกา 23:26-56

พี่ชายของเพื่อนผม (ตอนเป็นเด็ก) บอกน้องสาวว่าร่มจะทำให้เธอลอยได้แน่ถ้าเธอ “เชื่อ” ดังนั้น “ด้วยความเชื่อ” เธอจึงกระโดดจากหลังคาโรงนา ศีรษะกระแทกพื้นหมดสติ และสมองได้รับความกระทบกระเทือน

สิ่งใดที่พระเจ้าสัญญา พระองค์จะทรงกระทำ เราต้องยึดพระคำของพระเจ้าที่เป็นของแท้ไว้ให้มั่น เพราะเมื่อใดที่เราอ้างพระสัญญาของพระเจ้า เมื่อนั้นเราย่อมมั่นใจได้ว่าพระเจ้าจะทำหรือให้ตามที่สัญญาแน่นอน ความเชื่อไม่ใช่ฤทธิ์อำนาจ ความเชื่อนับว่าเป็นความเชื่อ ก็ต่อเมื่อเราเชื่อบนพื้นฐานของพระสัญญาของพระเจ้าที่ชัดเจนไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่นอกเหนือจากนี้เป็นเพียงความหวังลมๆ แล้งๆ

ตัวอย่างเช่น พระเจ้าสัญญาว่า “ท่านจะขอสิ่งใด ซึ่งท่านปรารถนาก็จะได้สิ่งนั้น พระบิดาของเราทรงได้รับเกียรติเพราะเหตุนี้คือเมื่อท่านทั้งหลายเกิดผลมาก” (ยน.15:7-8) พระธรรมข้อนี้ไม่ได้สัญญาว่าพระเจ้าจะทรงตอบทุกคำอธิษฐาน แต่เป็นพระสัญญาว่าจะทรงตอบสนองทุกครั้งที่เราปรารถนาจะเป็นคนชอบธรรมอย่างที่เปาโลเรียกว่า “ผลของพระวิญญาณ” (กท.5:22-23) ถ้าเราหิวกระหายความบริสุทธิ์และทูลขอต่อพระเจ้า พระองค์จะเริ่มตอบคำทูลขอซึ่งต้องใช้เวลา ค่อยเป็นค่อยไปเหมือนกับการเติบโตฝ่ายร่างกาย จงอย่ายอมแพ้ ทูลขอต่อไปให้พระเจ้าช่วยให้คุณเป็นคนบริสุทธิ์แล้วคุณ “จะได้สิ่งนั้น” ในเวลาของพระองค์ พระเจ้าทรงรักษาสัญญา

เรามีพระเจ้าผู้ทรงรักษาสัญญา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง