เปลี่ยนมุมมอง

วันที่ 3-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์รู้สึกว่าเป็นงานที่เหน็ดเหนื่อย จนข้าพระองค์เข้าไปในสถานนมัสการของพระเจ้า – สดุดี 73:16-17

อ่าน: สดุดี 73:12-28

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 14-15; ลูกา 22:21-46

เมืองที่ฉันอยู่ ประสบภัยหนาวร้ายแรงที่สุดในรอบสามสิบปี ฉันปวดไปทั้งตัวกับการกวาดหิมะที่ตกไม่หยุด แต่เมื่อกลับเข้าบ้านรู้สึกเหมือนสิ่งที่ทำสูญเปล่า ฉันถอดรองเท้าด้วยความเหนื่อยล้า ฉันได้สัมผัสความอบอุ่นจากเตาผิง และลูกๆ ที่นั่งล้อมอยู่ เมื่อมองออกนอกหน้าต่างจากภายในตัวบ้าน มุมมองของฉันเรื่องสภาพอากาศก็เปลี่ยนไป แทนที่จะเห็นหิมะมากมายที่ต้องกวาด ฉันชื่นชมความงามของกิ่งไม้ที่มีน้ำแข็งเกาะ และหิมะที่ปกคลุมภูมิทัศน์แห้งแล้งในฤดูหนาว

ฉันเห็นการเปลี่ยนมุมมองแบบเดียวกันของอาสาฟ เมื่ออ่านถ้อยคำของท่านในสดุดี 73 ตอนแรกที่ท่านคร่ำครวญกับความเป็นไปของโลก ทำชั่วกลับได้ดี ท่านสงสัยว่าการมีชีวิตเพื่อผู้อื่นและแตกต่างจากคนทั่วไปจะมีคุณค่าอะไร (ข้อ 13) แต่เมื่อเข้าไปในสถานนมัสการของพระเจ้า มุมมองของท่านก็เปลี่ยนไป (ข้อ 16-17) ท่านระลึกได้ว่าพระเจ้าจะทรงจัดการกับโลกและปัญหาทั้งสิ้นอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด สิ่งที่สำคัญกว่าคือ เป็นการดีที่ได้อยู่กับพระเจ้า (ข้อ 28)

เมื่อเรารู้สึกหนาวเหน็บกับปัญหาในโลกที่ดูเหมือนไม่มีวันสิ้นสุด เราเข้าไปในสถานนมัสการของพระเจ้าได้ด้วยการอธิษฐาน และรับความอบอุ่นจากความจริงที่เปลี่ยนมุมมองและเปลี่ยนแปลงชีวิตว่า การตัดสินของพระเจ้าดีกว่าการตัดสินของเรา แม้สถานการณ์ของเราจะไม่เปลี่ยน แต่เราเปลี่ยนมุมมองได้

พระเจ้าประทานมุมมองที่ถูกต้องให้เรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง