ปรารถนาพระเจ้า

วันที่ 2-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_020518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ใจกายของข้าพระองค์ร้องเพลงด้วยความชื่นบานถวายพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์- สดุดี 84:2

อ่าน: 1 ยอห์น 4:13-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 12-13; ลูกา 22:1-20

วันหนึ่งลูกสาวผมมาเยี่ยมพร้อมหลานชายวัยหนึ่งขวบ ผมกำลังจะออกจากบ้านไปทำธุระ แต่ทันทีที่ผมออกจากห้อง หลานชายก็ร้องไห้ เป็นอย่างนี้สองครั้ง ทุกครั้ง ผมกลับเข้าไปอยู่กับหลานสักพัก พอจะเดินออกจากห้องเป็นครั้งที่สาม ปากของเขาก็เริ่มสั่น จนลูกสาวผมบอกว่า “พ่อคะ พาเขาไปด้วยสิ”

คนที่เป็นตาเป็นยายคงรู้ว่าเป็นอย่างไรต่อไป หลานชายได้นั่งรถไปด้วยเพราะผมรักเขา

ช่างดีจริงๆ ที่ได้รู้ว่าหัวใจที่ปรารถนาพระเจ้าของเรา ก็ได้รับการตอบสนองด้วยความรักเช่นกัน พระคัมภีร์ยืนยันกับเราว่า เรา “รู้ และเชื่อในความรักที่พระเจ้าทรงมีต่อเรา” ได้ (1 ยน.4:16) พระเจ้าไม่ได้ทรงรักเราเพราะสิ่งที่เราทำหรือไม่ทำ ความรักของพระองค์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความคู่ควรของเรา แต่มาจากความประเสริฐและสัตย์ซื่อของพระองค์ เมื่อโลกรอบตัวเราขาดความรักและความเมตตา เราสามารถพึ่งพาความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงของพระเจ้าให้เป็นแหล่งความหวังและสันติสุขของเรา

พระทัยของพระบิดาในฟ้าสวรรค์เสาะหาเราด้วยการประทานพระบุตรและพระวิญญาณให้ ช่างน่าอุ่นใจที่เรามั่นใจได้ว่าพระเจ้าทรงรักเราด้วยความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุด

พระเจ้าปรารถนาให้เราปรารถนาพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง