จดจ่อรอคอย

วันที่ 1-5-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010518.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จิตใจของข้าพเจ้าคอยองค์พระผู้เป็นเจ้า ยิ่งกว่าคนยามคอยเวลารุ่งเช้า ยิ่งกว่าคนยามคอยเวลารุ่งเช้า – สดุดี 130:6

อ่าน: สดุดี 130:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 10-11; ลูกา 21:20-38

วันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี ผู้คนในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษจะมารวมตัวกันแต่เช้าเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ เมื่อถึงเวลา 6.00 นาฬิกา คณะนักร้องจากวิทยาลัยแมกดาเล็นจะร้องเพลงอยู่บนยอดหอคอยแมกดาเล็น คนนับพันจดจ่อรอคอยที่ค่ำคืนอันมืดมิดจะสิ้นสุดลงพร้อมเสียงเพลงและเสียงระฆังที่ดังกังวาน

ฉันก็มักรอคอยเช่นเดียวกัน ฉันรอคอยคำตอบของคำอธิษฐานหรือการทรงนำจากองค์พระผู้เป็นเจ้า แม้ฉันไม่รู้ว่าการรอคอยจะสิ้นสุดเมื่อใด แต่ฉันก็เรียนรู้ที่จะรอคอยอย่างคาดหวังในสดุดี 130 ผู้เขียนกล่าวถึงการเผชิญสถานการณ์ด้วยความสิ้นหวังเหมือนตกอยู่ในค่ำคืนอันมืดมิดที่สุด ท่ามกลางปัญหา เขาเลือกที่จะวางใจพระเจ้าและตื่นอยู่เหมือนคนยามทำหน้าที่บอกเวลาเช้า “จิตใจของข้าพเจ้าคอยองค์พระผู้เป็นเจ้า ยิ่งกว่าคนยามคอยเวลารุ่งเช้า ยิ่งกว่าคนยามคอยเวลารุ่งเช้า” (ข้อ 6)

การรอคอยความสัตย์ซื่อของพระเจ้าที่จะมาทำลายความมืดมิด ทำให้ผู้เขียนสดุดีมีความหวังเพื่อจะอดทนท่ามกลางความทุกข์ ความหวังที่มาจากพระสัญญาของพระเจ้าในพระคัมภีร์ทำให้ท่านรอคอยแม้ยังไม่เห็นแม้แต่แสงริบหรี่

อย่าท้อใจหากคุณอยู่ในคืนอันมืดมิด ยามเช้ากำลังมา อาจเป็นในโลกนี้หรือที่สวรรค์! ก่อนจะถึงวันนั้น อย่าเลิกหวัง แต่ให้รอคอยการปลดปล่อยขององค์พระผู้เป็นเจ้า พระองค์ทรงสัตย์ซื่อ

เราวางใจพระเจ้าได้ทั้งยามมืดและยามสว่าง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง