ความเชื่อของแม่ม่าย

วันที่ 26-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_260418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พวกต่างชาติแสวงหาสิ่งของทั้งปวงนี้ แต่ว่าพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ทรงทราบแล้วว่า ท่านต้องการสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ – มัทธิว 6:32

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 4 :1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 23-24; ลูกา 19:1-27

อาปี ตื่นแต่เช้ามืดก่อนคนอื่นในหมู่บ้าน มุ่งหน้าไปสวนยาง การกรีดยางคือรายได้หลักอย่างหนึ่งของผู้คนในหมู่บ้านหงจวงประเทศจีนและต้องทำก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น จึงจะได้น้ำยางมาก อาปีก็ไปกรีดยางเช่นกัน แต่ก่อนหน้านั้น เธอใช้เวลาสนทนากับพระเจ้า

พ่อ สามี และลูกชายคนเดียวของอาปีเสียชีวิตแล้ว เธอกับลูกสะใภ้ต้องหาเลี้ยงแม่ผู้ชรากับหลานชายสองคน เรื่องราวของเธอทำให้ฉันนึกถึงหญิงม่ายผู้วางใจพระเจ้าในพระคัมภีร์

สามีของหญิงม่ายเสียชีวิตและทิ้งหนี้สินไว้ให้ (2 พกษ.4:1) เธอสิ้นหวังและแสวงหาความช่วยเหลือจากพระเจ้า โดยไปพบเอลีชาผู้รับใช้พระเจ้า เธอเชื่อว่าพระเจ้าทรงห่วงใย และทรงกระทำกิจในความทุกข์ยากของเธอได้ ทรงจัดเตรียมเพื่อความขัดสนเร่งด่วนของเธอ พระเจ้าพระองค์นี้ก็ทรงจัดเตรียมเพื่ออาปี แม้จะไม่ได้ดูน่าอัศจรรย์ แต่ทรงอวยพระพรการทำงานหนักของเธอ ทรงให้เกิดผลผลิตและพระพรที่ผ่านมาทางคนของพระองค์

ชีวิตเราอาจมีความยากลำบากหลายอย่าง แต่เรารับกำลังจากพระเจ้าได้เสมอ เรามอบความกังวลไว้กับพระเจ้าได้ ให้เราทำดีที่สุด แล้วให้พระองค์กระทำกิจที่จะทำให้เราอัศจรรย์ใจ

เราอาจเผชิญสถานการณ์ที่เหนือกำลังของเรา แต่ไม่เหนือพระกำลังของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง