ที่สำหรับรอคอย

วันที่ 24-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงสงบอยู่ต่อพระเจ้าและเพียรรอคอยพระองค์อยู่ – สดุดี 37:7

อ่าน: สดุดี 70

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 19-20; ลูกา 18:1-23

“รอปลากินเบ็ดหรือรอลมให้ยกว่าวลอย หรือรอให้ถึงเย็นวันศุกร์…ทุกคนก็แค่กำลังรอ” เป็นคำกล่าวของดร.ซูสส์ ผู้เขียนหนังสือสำหรับเด็ก

หลายสิ่งในชีวิตเกี่ยวข้องกับการรอคอย แต่พระเจ้าทรงไม่เคยรีบร้อน หรือดูเหมือนเป็นเช่นนั้น คำพูดเก่าแก่น่าเชื่อถือแนะนำไว้ว่า “พระเจ้าทรงมีเวลาและความล่าช้าของพระองค์” ดังนั้นเราจึงรอคอย

การรอคอยเป็นเรื่องยาก เราบิดหัวแม่มือ กระดิกเท้า กลั้นหาว ถอนหายใจยาว และหงุดหงิดขุ่นเคืองใจ ทำไมผมต้องอยู่กับคนน่าอึดอัดคนนี้ งานน่าเบื่อนี้ พฤติกรรมน่าอายนี้ ปัญหาสุขภาพที่จะไม่มีวันหายนี้ ทำไมพระเจ้าไม่ทรงทำอะไรสักอย่าง

พระเจ้าตรัสตอบว่า “จงรอคอยและดูสิ่งที่เราจะทำ”

การรอคอยคือครูผู้หนึ่งที่ดีที่สุดของชีวิต เมื่อรอคอย เราได้เรียนรู้คุณธรรมเรื่อง…การรอคอยคือรอขณะที่พระเจ้าทรงทำงานในเราและเพื่อเรา เรายังได้พัฒนาความอดทน การรู้จักวางใจในความรักและความดีของพระเจ้า แม้สิ่งต่างๆ จะไม่เป็นไปอย่างที่เราต้องการ (สดด.70:5)

แต่การรอคอยไม่ใช่การกัดฟันกล้ำกลืนที่น่าเบื่อ เราสามารถ “ปีติยินดีใน [พระองค์]” ขณะที่เรารอคอย (ข้อ 4) เรารอคอยด้วยความหวัง รู้ว่าพระเจ้าจะทรงช่วยเราทันเวลา ในโลกนี้หรือในชีวิตภายหน้า พระเจ้าทรงไม่เคยรีบร้อน แต่พระองค์ทรงทันเวลาเสมอ

พระเจ้าทรงอยู่กับเราในการรอคอย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง