พระเจ้าอยู่ในรายละเอียด

วันที่ 22-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงดีต่อทุกคนและความรักเอ็นดูของพระองค์มีอยู่เหนือพระราชกิจทั้งสิ้นของพระองค์- สดุดี 145:9

อ่าน: มัทธิว 10:29-31

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 14-15; ลูกา 17:1-19

ตอนที่ “ช็อคโกแลต” ลูกสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ของผมอายุสามเดือน ผมพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อฉีดยาและตรวจสุขภาพ ขณะที่สัตวแพทย์ตรวจดูอย่างถี่ถ้วน เธอสังเกตเห็นรอยสีขาวเล็กๆ ตรงขนที่อุ้งเท้าซ้ายด้านหลัง เธอยิ้มแล้วพูดกับมันว่า “นี่เป็นตำแหน่งที่พระหัตถ์พระเจ้าจับเจ้าไว้ตอนทรงจุ่มเจ้าลงในช็อคโกแลต”

ผมอดหัวเราะไม่ได้ แต่เธอได้กล่าวสิ่งที่มีความหมายโดยไม่ได้ตั้งใจ ถึงความใส่พระทัยอย่างลึกซึ้งของพระเจ้าที่มีต่อสิ่งที่ทรงสร้าง

พระเยซูตรัสกับเราในมัทธิว 10:30 ว่า “ถึงผมของท่านทั้งหลาย ก็ทรงนับไว้แล้วทุกเส้น” พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่จนสามารถใส่พระทัยอย่างไม่จำกัดในรายละเอียดที่เป็นส่วนตัวที่สุดในชีวิตเรา ไม่มีสิ่งใดที่เล็กจนเล็ดลอดการสังเกตของพระองค์ และไม่มีความกังวลใดที่เล็กน้อยเกินกว่าที่จะนำมาทูลพระองค์ พระองค์ทรงห่วงใยเรามากขนาดนี้

พระเจ้าไม่เพียงทรงสร้างเรา พระองค์ยังทรงดูแลและปกป้องเราตลอดเวลา มีคำกล่าวภาษาอังกฤษว่า “ปีศาจอยู่ในรายละเอียด (คือรายละเอียดมากเกินไป – ผู้เรียบเรียง)” แต่จะดีกว่า หากเรารับรู้ว่าพระเจ้าทรงอยู่ในรายละเอียด ทรงเฝ้าดูแลแม้แต่สิ่งที่เราไม่สังเกต ช่างอบอุ่นใจที่ได้รู้ว่าพระบิดาบนสวรรค์ทรงสัพพัญญูและห่วงใยเรามาก ทรงโอบอุ้มเราและสรรพสิ่งที่ทรงสร้างไว้ในพระหัตถ์อันเข้มแข็ง และทรงรักของพระองค์

พระเจ้าทรงสนพระทัยความต้องการทุกอย่างของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง