ทุกที่

วันที่ 21-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_210418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรายังจำการจงรักภักดีในวัยสาวของเจ้าได้ ความรักของเจ้าครั้งเจ้าเป็นสาว เจ้าตามเรามาในถิ่นทุรกันดาร – เยเรมีย์ 2:2

อ่าน: เยเรมีย์ 2:1-8, 3:14-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 12-13; ลูกา 16

ขณะพลิกดูรูปถ่ายงานแต่งงานที่เก่าเก็บในกล่อง นิ้วของฉันหยุดที่รูปที่ฉันและสามีกำลังได้รับนามใหม่ว่า “นายและนาง” สีหน้าของฉันบอกชัดเจนว่าจะทุ่มเทชีวิตให้เขา ฉันพร้อมจะไปกับเขาทุกที่

เกือบ 40 ปีต่อมา ชีวิตสมรสของเราถักทอแน่นหนาด้วยความรักและผูกพัน ซึ่งนำเราผ่านทั้งช่วงเวลาที่ดีและทุกข์ยาก หลายปีผ่านไปฉันยังคงยืนยันความตั้งใจที่จะไปกับเขาทุกที่

ในเยเรมีย์ 2:2 พระเจ้าทรงระลึกถึงอิสราเอลที่พระองค์ทรงรักแต่ดื้อดึง “เรายังจำการจงรักภักดีในวัยสาวของเจ้าได้ ความรักของเจ้าครั้งเจ้าเป็นสาว เจ้าตามเรามา” คำว่า จงรักภักดีในภาษาฮีบรูสื่อถึงความซื่อสัตย์และมุ่งมั่นเท่าที่จะทำได้ ตอนแรกอิสราเอลจงรักภักดีหนักแน่นต่อพระเจ้า แต่แล้วก็ค่อยๆหันเหไป

เมื่อแต่งงานใหม่ๆ คู่สามีภรรยามีความรู้สึกแรงกล้าที่จะรักษาสัญญาอย่างจริงจัง แต่การปล่อยตัวตามสบายอาจทำให้ความรักจืดจาง และชีวิตคู่ที่รู้สึกไม่น่าตื่นเต้น อาจนำไปสู่การไม่สัตย์ซื่อต่อกัน เรารู้ดีว่าเราจำเป็นต้องยืนหยัดรักษาชีวิตสมรส แล้วความรักความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้าเป็นเช่นไร เรายังคงอุทิศตนเพื่อพระองค์เหมือนตอนที่เราเพิ่งเชื่อหรือไม่

พระเจ้าทรงเปิดโอกาสให้ประชากรของพระองค์กลับมา (3:14-15) วันนี้เรากล่าวทวนคำปฏิญาณว่าจะติดตามพระองค์ไปทุกที่ได้อีกครั้ง

คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่ากำลังไปที่ใด ถ้าคุณรู้ว่าพระเจ้าทรงนำอยู่

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง