เหตุผลที่ร้องเพลง

วันที่ 15-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_150418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงร้องเพลงบทใหม่ถวายพระเจ้า เพราะพระองค์ได้ทรงกระทำการอัศจรรย์ – สดุดี 98:1

อ่าน: สดุดี 98

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 27-29; ลูกา 13:1-22

ตอนที่ฉันอายุ 13 ปี โรงเรียนกำหนดให้นักเรียนทุกคนเรียน 4 วิชาได้แก่ คหกรรม ศิลปะ ร้องเพลงประสานเสียง และงานไม้ วันแรกที่เรียนวิชาร้องเพลงประสานเสียง ครูให้นักเรียนแต่ละคนทดลองร้องเพลงตามเสียงเปียโนเพื่อจัดกลุ่มตามระดับเสียง เมื่อถึงลำดับของฉัน ฉันร้องโน้ตที่ครูเล่นหลายครั้ง แต่ครูไม่ได้จัดให้เข้ากลุ่ม หลังจากพยายามซ้ำๆ ครูส่งฉันไปห้องแนะแนวเพื่อจะหาวิชาอื่นเรียน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ควรร้องเพลง และเสียงของฉันไม่ควรร่วมร้องเพลง

ฉันคิดแบบนั้นมานานกว่า 10 ปี จนโตเป็นผู้ใหญ่ฉันได้อ่านสดุดี 98 ผู้เขียนสดุดีได้ขึ้นต้นเชื้อเชิญว่า “จงร้องเพลงบทใหม่ถวายพระเจ้า” (สดด.98:1) เราควรร้องเพลงไม่ใช่เพราะเราเสียงดี แต่เพราะพระเจ้าพอพระทัยทุกบทเพลงที่ลูกๆ ร้องขอบพระคุณและสรรเสริญพระองค์ เราร้องเพลงเพราะพระเจ้า “ได้ทรงกระทำการอัศจรรย์” (สดด.98:1)

ผู้เขียนสดุดีชี้ให้เห็นเหตุผลอันยอดเยี่ยม 2 ข้อที่เราจะร้องสรรเสริญพระเจ้าอย่างชื่นชมยินดีด้วยบทเพลงและด้วยท่าทีของเรา ได้แก่ พระราชกิจการช่วยกู้ และความสัตย์ซื่อของพระองค์ที่มีต่อเราเสมอมา ในคณะนักร้องประสานเสียงของพระเจ้า มีที่ให้เราทุกคนร้องสรรเสริญพระเจ้า เพราะการอัศจรรย์ที่พระองค์ทรงกระทำ

พระเจ้าทรงรักที่จะฟังเสียงลูกๆ ของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง