เข้าในพายุของเรา

วันที่ 14-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_140418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์จึงทรงตื่นขึ้นห้ามลม และตรัสแก่ทะเลว่า “จงสงบเงียบซิ” แล้วลมก็หยุด คลื่นก็สงบเงียบทั่วไป- มาระโก 4:39

อ่าน: มาระโก 4:35-41

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1ซามูเอล 25-26; ลูกา 12:32-59

คลื่นลมแรง ฟ้าแลบ ผมคิดว่าผมคงจะไม่รอด ผมไปตกปลากับปู่และย่าที่ทะเลสาบ แต่เราอยู่ที่นั่นนานเกินไป เมื่อดวงอาทิตย์ตก พายุกระหน่ำเรือเล็กๆของเรา ปู่สั่งให้ผมนั่งด้านหน้าเพื่อไม่ให้เรือล่ม ความกลัวท่วมท้นหัวใจผม ผมเริ่มอธิษฐาน ในตอนนั้นผมอายุแค่ 14

ผมทูลขอความวางใจและการปกป้องจากพระเจ้า พายุไม่ได้อ่อนกำลังลง แต่เรากลับเข้าฝั่งได้สำเร็จ จนถึงทุกวันนี้ ผมไม่เคยมีประสบการณ์กับการที่พระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วยอย่างชัดเจนมากเท่ากับคืนนั้นอีกเลย

พระเยซูทรงคุ้นเคยกับพายุ ในมาระโก 4:35-41 พระองค์บอกให้สาวกข้ามทะเลสาบไปล่วงหน้า ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีคลื่นลมแรง
พายุในคืนนั้นได้ทดสอบและเอาชนะชาวประมงผู้ช่ำชองเหล่านี้ พวกเขาเองคิดว่าไม่น่าจะรอดชีวิตเช่นกัน แต่พระเยซูทรงสยบคลื่นลมและนำสาวกไปสู่ความเชื่อที่หยั่งลึกลง

เช่นเดียวกัน พระเยซูเชื้อเชิญเราให้เชื่อวางใจพระองค์ท่ามกลางพายุบางครั้งพระองค์สยบคลื่นลมอย่างอัศจรรย์ บางครั้งพระองค์ก็ทำสิ่งที่อัศจรรย์ไม่แพ้กัน คือทำให้ใจเราสงบและช่วยให้เราเชื่อวางใจพระองค์พระองค์ทรงบอกให้เราพักพิงในความเชื่อว่า พระองค์มีฤทธิ์อำนาจที่จะบอกคลื่นลมว่า “จงสงบเงียบซิ”

ไม่มีอันตรายใดที่จะประชิดตัวเราได้ เพราะพระเยซูทรงอยู่ใกล้เรามากกว่า

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง