ความเชื่อ ความรัก ความหวัง

วันที่ 12-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_120418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราขอบพระคุณพระเจ้าเพราะท่านทั้งหลาย – 1 เธสะโลนิกา 1:2

อ่าน: เธสะโลนิกา1 :1-3

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 19-21; ลูกา 11:29-54

ป้าเคธีได้คอยดูแลพ่อของท่าน (ปู่ของฉัน) เป็นเวลา 10 ปี ท่านทำอาหารและซักเสื้อผ้าให้เมื่อปู่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ และทำหน้าที่พยาบาลเมื่อสุขภาพของท่านทรุดลง

การดูแลพ่อเป็นตัวอย่างจากยุคปัจจุบัน ตามที่เปาโลเขียนถึงชาวเธสะโลนิกาว่า ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ “ความเชื่อของท่านที่แสดงออกเป็นการกระทำ และความรักที่ท่านเต็มใจทำงานหนัก และความพากเพียรซึ่งเกิดจากความหวังในพระเยซูคริสตเจ้าของเรา” (1 ธส.1:3)

ป้าของฉันปรนนิบัติด้วยความเชื่อและความรัก เป็นผลจากที่ท่านเชื่อว่าพระเจ้าเรียกให้รับผิดชอบงานสำคัญนี้ การทุ่มเทของท่านเกิดจากความรักที่ท่านมีต่อพ่อและพระเจ้า

ท่านยังอดทนด้วยความหวังใจ ปู่เป็นคนใจดีมากจึงยากที่เราจะยอมรับเมื่อต้องเห็นท่านทรุดลง ป้าสละเวลาที่อยู่กับครอบครัว เพื่อน และการไปเที่ยวเพื่อดูแลพ่อ ท่านอดทนได้ด้วยหวังใจว่าพระเจ้าจะเสริมกำลังทุกวันและสวรรค์รอคอยพ่อของท่านอยู่

ไม่ว่าจะเป็นการดูแลญาติ ช่วยเพื่อนบ้าน หรืองานอาสาสมัคร ขอจงมีกำลังใจเมื่อทำงานตามการทรงเรียก การงานของคุณจะเป็นคำพยานที่ทรงพลังถึงความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก

สง่าราศีของชีวิตคือการมอบความรัก ไม่ใช่การรับความรัก คือการให้ ไม่ใช่การรับ คือการปรนนิบัติ ไม่ใช่รับการปรนนิบัติ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง