ความชูใจที่ได้แบ่งปัน

วันที่ 6-4-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_060418.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

สันติสุขจงดำรงอยู่กับท่านทั้งหลายเถิด พระบิดาทรงใช้เรามาฉันใดเราก็ใช้ท่านทั้งหลายไปฉันนั้น – ยอห์น 20:21

อ่าน: 2 โครินธ์ 1:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 4-6; ลูกา 9:1-17

“พระเจ้าส่งคุณมาหาฉันคืนนี้”

นี่เป็นคำพูดของผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนอยู่หน้าผม เมื่อเรากำลังจะบินไปชิคาโก เธอนั่งติดทางเดินตรงข้ามกับผม เธอบอกผมว่าเธอกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากบินไปกลับหลายเที่ยวในวันเดียวกัน ผมถามว่า “คุณจะว่าอะไรไหม ถ้าผมถามว่าทำไมคุณจึงต้องบินไปกลับอย่างเร็วขนาดนี้” เธอหลบตาแล้วตอบว่า “ฉันเพิ่งไปส่งลูกสาวเข้าสถานบำบัดยาเสพติด”

หลังจากนั้นผมก็ได้เล่าเรื่องลูกชายที่ติดเฮโรอีน และพระเยซูได้ปลดปล่อยเขา เมื่อเธอได้ฟังเธอยิ้มทั้งน้ำตา หลังจากที่เครื่องลงจอดเราได้อธิษฐานด้วยกัน ขอให้พระเจ้าช่วยหักโซ่ตรวนของลูกสาวเธอ

ค่ำวันนั้น ผมคิดถึงคำกล่าวของเปาโลใน 2 โครินธ์ 1:3-4 “สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา พระบิดาผู้ทรงความเมตตา พระเจ้าแห่งความชูใจทุกอย่าง พระองค์ผู้ทรงชูใจเราในการทุกข์ยากทั้งสิ้นของเรา เพื่อเราจะสามารถชูใจคนเหล่านั้น ที่มีความทุกข์ยากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยความชูใจ ซึ่งตัวเราเองได้รับจากพระเจ้า”

ผู้คนรอบตัวเราล้วนต้องการกำลังใจจากการหนุนจิตชูใจที่มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่ให้ได้ พระองค์อยากให้เราไปหาคนเหล่านั้นด้วยใจเมตตาที่อ่อนโยนเพื่อแบ่งปันความรักที่พระองค์ให้กับเรา ขอให้พระเจ้าส่งเราไปหาคนที่ต้องการการชูใจของพระองค์ในวันนี้!

พระเมตตาของพระเจ้าเติมความปรารถนาที่ลึกที่สุดของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง