พลังของชีวิตที่สำแดงออก

วันที่ 24-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระคัมภีร์ทุกตอนได้รับการดลใจจากพระเจ้าและเป็นประโยชน์ในการสอน การตักเตือนว่ากล่าว การปรับปรุงแก้ไขคนให้ดี และการอบรมในทางธรรม – 2 ทิโมธี 3:16

อ่าน: 2 ทิโมธี 3:10-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 16-18; ลูกา 2:1-24

เมื่อผมพยายามซ่อมแซมอะไรในบ้าน สุดท้ายมักจะต้องจ้างคนมาแก้ไขความเสียหายที่ผมก่อขึ้นขณะแก้ปัญหาด้วยตนเอง แต่เร็วๆ นี้ ผมเพิ่งซ่อมเครื่องใช้ในบ้านสำเร็จโดยดูจากวีดีโอในยูทูป ซึ่งอธิบายทีละขั้นตอน

เปาโลเป็นแบบอย่างชัดเจนให้ทิโมธี ผู้เป็นน้องเลี้ยงที่ติดตามเฝ้าดูสิ่งที่ท่านทำ เปาโลเขียนจดหมายจากคุกในกรุงโรมว่า “ท่านก็ประจักษ์ชัดแล้วซึ่งคำสอน พฤติกรรม ความมุ่งหมายในชีวิต ความเชื่อ ความอดทน ความรัก ความหนักแน่นมั่นคง การถูกข่มเหง การทนทุกข์ยากลำบากของข้าพเจ้า” (2 ทธ.3:10-11) และย้ำว่าให้ “ดำเนินต่อไปในสิ่งที่ท่านเรียนรู้แล้วและได้เชื่ออย่างมั่นคง ท่านก็รู้ว่าท่านได้เรียนมาจากผู้ใด และตั้งแต่เด็กมาแล้ว ที่ท่านได้รู้พระคัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์” (ข้อ 14-15)

ชีวิตของเปาโลสำแดงว่าเราจำเป็นต้องสร้างชีวิตบนพระวจนะพระเจ้า ท่านเตือนทิโมธีว่า พระคัมภีร์เป็นแหล่งของฤทธิ์เดชที่พระเจ้าประทานให้และเราต้องสั่งสอนและสำแดงชีวิตให้ผู้ติดตามพระคริสต์เห็น

ขณะที่เราขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับคนที่ช่วยให้เราเติบโตในความเชื่อ เราก็กำลังได้รับการท้าทายให้ทำตามแบบอย่าง โดยสำแดงชีวิตให้สอดคล้องกับความจริงที่เราสอนและหนุนใจผู้อื่น

นั่นคือพลังของชีวิตที่สำแดงออก

เราได้รับการทรงเรียกให้ดำเนินชีวิตตามพระวจนะของพระเจ้า ตามที่เราสอนและหนุนใจผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.