มรดกตกทอด

วันที่ 22-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_220318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แล้วข้าพระองค์ทั้งหลายประชากรของพระองค์ฝูงแพะแกะแห่งทุ่งหญ้าของพระองค์ จะโมทนาพระคุณพระองค์เป็นนิตย์ ข้าพระองค์ทั้งหลายจะกล่าวสรรเสริญพระองค์ตลอดทุกชั่วชาติพันธุ์ – สดุดี 79:13

อ่าน: สดุดี 79:8-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 10-12; ลูกา 1:39-56

เสียงโทรศัพท์เตือนว่ามีข้อความเข้ามา ลูกสาวฉันต้องการสูตรทำพายไอศกรีมรสเปปเปอร์มิ้นท์ของยายฉัน ขณะพลิกผ่านแผ่นกระดาษสีเหลืองในกล่องเก่าๆ ที่ใส่สูตรอาหาร ฉันก็เห็นลายมือที่เป็นเอกลักษณ์ของยายและข้อความสั้นๆ ตัวเล็กๆ ที่แม่จดไว้ด้วย ฉันรู้สึกว่าคำขอของลูกสาวทำให้พายไอศกรีมตกทอดถึงรุ่นที่ 4 ในครอบครัวของเรา

ฉันสงสัยว่ามรดกตกทอดอื่นในครอบครัวจะมีอะไรได้อีก มีเรื่องความเชื่อไหม? นอกจากสูตรทำพายแล้ว ความเชื่อของยายและฉันปรากฏอยู่ในชีวิตของลูกสาวและหลานๆ หรือไม่

ผู้เขียนสดุดี 79 รำพึงถึงชนชาติอิสราเอลที่หลงเจิ่นไปจากความเชื่อ และขอให้พระเจ้าช่วยกู้ประชากรของพระองค์จากคนอธรรม และคืนสวัสดิภาพให้กับเยรูซาเล็ม แล้วพวกเขาจะรับการฟื้นฟูและดำเนินต่อไปในทางพระเจ้า “แล้วข้าพระองค์ทั้งหลายประชากรของพระองค์ ฝูงแพะแกะแห่งทุ่งหญ้าของพระองค์ จะโมทนาพระคุณพระองค์เป็นนิตย์ ข้าพระองค์ทั้งหลายจะกล่าวสรรเสริญพระองค์ตลอดทุกชั่วชาติพันธุ์” (ข้อ 13)

ฉันกระตือรือร้นที่จะให้สูตรกับลูกสาวเพื่อที่มรดกขนมหวานของยายจะถูกส่งต่อไปยังคนอีกรุ่น และฉันอธิษฐานอย่างจริงใจ ขอให้มรดกแห่งความเชื่อที่คงทนถาวรที่สุดจะส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวเรา

การแบ่งปันและการแสดงความเชื่อเป็นการกระทำ เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทิ้งมรดกไว้ให้ลูกหลาน

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง