ศิลปะของใจกตัญญู

วันที่ 19-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_190318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงโมทนาขอบพระคุณพระเจ้า เพราะพระองค์ประเสริฐ เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์ – สดุดี 118:1

อ่าน: สดุดี 118:1-14; 26-29

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 1-3; มาระโก 16

ในวันแต่งงาน ผมและมาร์ตี้ได้ให้คำปฏิญาณว่าจะสัตย์ซื่อต่อกันไม่ว่าจะ “ยามทุกข์หรือยามสุข เจ็บป่วยหรือสุขสบาย มั่งมีหรือยากจน” อาจฟังดูแปลกที่เราพูดถึงความทุกข์ ความเจ็บป่วย และความยากจนในวันที่น่ายินดี แต่ก็เป็นการตอกย้ำถึงความจริงของชีวิตที่ว่า ช่วงเวลา “ความทุกข์” มักเกิดขึ้นบ่อยๆ

ดังนั้น เราต้องทำอย่างไรเมื่อเผชิญความทุกข์ เปาโลวิงวอนเราในนามของพระคริสต์ให้ “ขอบพระคุณในทุกกรณี” (1 ธส.5:18) อาจฟังดูยาก แต่พระเจ้าทรงมีเหตุผลที่ดีที่หนุนใจเราให้มีจิตใจที่ขอบพระคุณ จิตใจที่กตัญญูมีพื้นฐานอยู่บนความจริงที่ว่า พระเจ้า “ประเสริฐ” และ “ความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์” (สดด.118:1) พระองค์ทรงอยู่กับเราและเสริมกำลังเราในยามที่เผชิญปัญหา (ฮบ.13:5-6) โดยความรักพระองค์ทรงใช้บททดสอบเพื่อพัฒนาลักษณะนิสัยของเราให้เป็นเหมือนพระองค์มากขึ้น (รม.5:3-4)

เมื่อชีวิตของเราต้องเจอความยากลำบาก การเลือกที่จะขอบพระคุณช่วยให้เราจดจ่อที่ความประเสริฐของพระเจ้าและมีกำลังที่จะผ่านช่วงเวลาการต่อสู้นั้นไปได้ เราร้องพร้อมๆ กับผู้เขียนสดุดีได้ว่า “จงโมทนาขอบพระคุณพระเจ้าเพราะพระองค์ประเสริฐ เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์” (สดด.118:29)

การขอบพระคุณเป็นคุณลักษณะที่จะได้รับการพัฒนาผ่านการฝึกฝน

Tags:

One Response

  1. ความรักมาพร้อมกับคำสัตย์ซื่อต่อกัน!! พระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง