จดจ่อที่ความมหัศจรรย์

วันที่ 16-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะสิ่งสารพัดมาจากพระองค์ โดยพระองค์และเพื่อพระองค์ – โรม 11:36

อ่าน: โยบ 38:1-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 28-29; มาระโก 14:54-72

เราบางคนมีแนวโน้มที่จะมองโลกและเห็นแต่ด้านลบ เดวิท โจนส์ ช่างภาพของนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค ได้ใช้อาชีพของเขาประกาศความงดงามของโลก เขาเฝ้าคอยจนกระทั่งลำแสงหรือมุมมองเปลี่ยนเผยให้เห็นในทันทีถึงความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ตรงนั้นนานแล้ว เขาใช้กล้องของเขาเพื่อค้นพบความงามของผู้คนและธรรมชาติที่ดูธรรมดาทั่วไป

หากมีใครที่สมควรจะจดจ่อด้านที่ไม่ดีของโลก คนคนนั้นน่าจะเป็นโยบ หลังจากสูญเสียทุกสิ่งที่เป็นความสุขของท่าน สหายซึ่งกลายมาเป็นผู้กล่าวหายังดูหมิ่นท่านอีกว่า ที่ท่านต้องทนทุกข์ก็เพราะท่านปิดซ่อนบาปไว้ เมื่อโยบทูลขอให้พระเจ้าช่วย พระองค์กลับนิ่งเงียบ

ในที่สุดพระเจ้าตรัสกับโยบท่ามกลางความมืดและพายุหมุน ให้ท่านพิจารณาดูความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สะท้อนถึงสติปัญญาและฤทธิ์อำนาจที่เหนือกว่าเรา (โยบ 38:2-4)

ชีวิตของสุนัข แมว ใบไม้ปลิวลม หรือใบหญ้าในธรรมชาติ ลำแสงหรือความเปลี่ยนแปลงในธรรมชาติ แม้แต่ในความเจ็บปวดของเรา ล้วนเปิดเผยให้เราเห็นพระดำริและพระทัยของพระผู้สร้าง ผู้ทรงอยู่กับเราและกระทำเพื่อเรามาโดยตลอด

ความมหัศจรรย์ไม่มีวันหมดไปจากธรรมชาติ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง