มอบของขวัญคำอธิษฐาน

วันที่ 14-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_140318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอให้ท่านอธิษฐานเผื่อเราด้วย – 2 โครินธ์ 1:11

อ่าน: โรม 8:28–34

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 23-25; มาระโก 14:1-26

“ฉันไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคำอธิษฐานที่เป็นของขวัญคืออะไร จนเมื่อน้องชายของฉันล้มป่วยและพวกคุณอธิษฐานเผื่อเขา ฉันบอกไม่ถูกว่าคำอธิษฐานของคุณปลอบโยนฉันมากแค่ไหน!”

ลอร่าน้ำตาคลอขณะขอบคุณที่พี่น้องในคริสตจักรอธิษฐานเผื่อน้องชายของเธอที่เป็นมะเร็ง เธอพูดต่อว่า “คำอธิษฐานของคุณทำให้เขาเข้มแข็งในเวลาที่ยากลำบาก และหนุนใจทุกคนในครอบครัวของเรา”

การรักผู้อื่นที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือ การอธิษฐานเผื่อ พระเยซูทรงเป็นแบบอย่างที่ดีเลิศในเรื่องนี้ พระคัมภีร์พันธสัญญาใหม่หลายตอนเล่าว่าพระเยซูทรงอธิษฐานเพื่อผู้อื่นและเราได้เห็นว่า พระองค์ทูลพระบิดาเพื่อเราอยู่เสมอ โรม 8:34 กล่าวว่าพระเยซู “ทรงสถิต ณ เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า และทรงอธิษฐานขอเพื่อเราทั้งหลาย” และแม้เมื่อได้ทรงสำแดงความรักอันเสียสละที่บนกางเขน ทรงเป็นขึ้นจากตาย และเสด็จสู่สวรรค์แล้ว พระองค์ยังคงสำแดงถึงความห่วงใยโดยการอธิษฐานเพื่อเราในเวลานี้

คนรอบตัวเราจำเป็นต้องได้รับความรักและคำอธิษฐานเผื่อจากเราโดยเราทำตามแบบอย่างของพระเยซู คือทูลขอให้พระเจ้าช่วยเหลือและกระทำกิจในชีวิตพวกเขา พระเจ้าจะช่วยเราเมื่อเราขอให้พระองค์ช่วยเราอธิษฐานเผื่อผู้อื่น ขอองค์พระผู้เป็นเจ้าที่รักของเราประทานกำลังให้เราสามารถมอบคำอธิษฐานเป็นของขวัญให้ผู้อื่นด้วยใจกว้างขวาง

คำอธิษฐานคือของขวัญที่เราต้องมอบแก่กัน

Tags:

7 Responses

  1. อาเมนค่ะขอบคุณพระเจ้า

  2. ขอบคุณพระเจ้า
    ที่ทรงโปรด อนุญาต ให้เราได้พูดคุยกับพระองค์

  3. พระเจ้าผู้ทรงรัก,ปลอบประโลมใจให้เกิดสันติสุขมากมายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง