ร่วมมือกัน

วันที่ 13-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_130318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

และขอให้เราพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไร จึงจะปลุกใจซึ่งกันและกันให้มีความรักและทำความดี – ฮีบรู 10:24

อ่าน: ฮีบรู 10:19–25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 20-22; มาระโก 13:21-37

เพราะเหตุใดแต่ละปีจึงมีคนมากกว่าห้าล้านคนจ่ายเงินเพื่อจะได้วิ่งเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร ผ่านทางวิบากที่ต้องปีนข้ามสิ่งกีดขวาง ลุยโคลน และไต่ขึ้นไปตามท่อที่มีน้ำไหลลงมา บางคนก็มองว่าเป็นความท้าทายส่วนตัวที่จะเพิ่มพูนความอดทนและการเอาชนะความกลัว บางคนก็ชื่นชอบเรื่องการทำงานเป็นทีมที่ผู้ร่วมแข่งขันจะต้องช่วยเหลือและสนับสนุนซึ่งกันและกัน มีคนหนึ่งใช้คำเรียกว่า “เขตปลอดการตัดสิน” ที่คนแปลกหน้าจะร่วมมือและช่วยเหลือกันให้ได้เข้าเส้นชัย (สเตฟานี คาโนวิทซ์ จากวอชิงตันโพสต์)

พระคัมภีร์กระตุ้นให้เรามุ่งดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อในพระเยซูแบบเป็นทีม “ขอให้เราพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไรจึงจะปลุกใจซึ่งกันและกัน ให้มีความรักและทำความดี อย่าขาดการประชุมเหมือนอย่างบางคนที่ขาดอยู่นั้น แต่จงพูดหนุนใจกันให้มากยิ่งขึ้น เพราะท่านทั้งหลายก็รู้อยู่ว่าวันนั้นใกล้เข้ามาแล้ว” (ฮบ.10:24-25)

เป้าหมายของการวิ่งแข่งในความเชื่อของเราไม่ใช่การ “ชนะที่หนึ่ง” แต่เป็นการหยิบยื่นความช่วยเหลือที่จับต้องได้ คือ การหนุนน้ำใจโดยการเป็นแบบอย่างและคอยช่วยเหลือไปตลอดทาง

วันหนึ่งเราจะหมดภารกิจบนโลกนี้ แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ให้เราปลุกใจซึ่งกันและกัน พร้อมให้ความช่วยเหลือ และร่วมมือกันทุกวัน

เราวิ่งไปด้วยกันในการวิ่งแข่งแห่งความเชื่อ

Tags:

One Response

  1. จงร่วมใจรักกัน,อธิษฐานเผื่อกันและกัน,อภัยเรื่องวันวาน,ยินดีในวันนี้,และมีสันติสุขในการจับมือกันอธิษฐานค่ะ!!ขอบคุณพระเจ้าค่ะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง