แล้วพบกันอีก

วันที่ 7-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_070318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านจะไม่เป็นทุกข์โศกเศร้าอย่างคนอื่นๆ ที่ไม่มีความหวัง – 1 เธสะโลนิกา 4:13

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 4:13–18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 3-4; มาระโก 10:32-52

ฉันกับอลิซสาหลานยายมีธรรมเนียมการกล่าวคำอำลา เราจะกอดกัน ทำเสียงสะอื้นดังๆ ราวยี่สิบวินาที แล้วผละจากกันและบอกลาอย่างสนิทสนมว่า “แล้วเจอกัน” เสร็จแล้วเดินจากกัน เราทำอะไรตลกๆ ก็จริง แต่เราหวังเสมอว่าจะได้เจอกันอีกในไม่ช้า

แต่บางครั้ง การลาจากคนที่รักก็ทำให้เจ็บปวด ขณะที่เปาโลกล่าวลาบรรดาผู้ปกครองจากเมืองเอเฟซัส “เขาทั้งหลายจึงร้องไห้มากมายและกอดคอของเปาโล..เขาเป็นทุกข์มากที่สุด เพราะถ้อยคำที่ท่านกล่าวว่าเขาจะไม่เห็นหน้าท่านอีก” (กจ.20:37-38)

แต่เราทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส เมื่อต้องจากกันเพราะความตาย และกล่าวคำอำลาเป็นครั้งสุดท้ายบนโลกนี้ การลาจากนี้อาจดูเกินจะรับไหว เราเศร้า ร้องไห้ จะไม่ได้กอดผู้ที่เรารักอีกแล้ว เราจะรับมือกับหัวใจที่แตกสลายนี้ได้อย่างไร

ถึงกระนั้น เราจะไม่โศกเศร้าอย่างผู้ที่ไม่มีความหวัง เปาโลเขียนถึงการพบกันอีกครั้งของผู้ที่ “เชื่อว่าพระเยซูทรงสิ้นพระชนม์และทรงคืนพระชนม์” (1 ธส.4:13-18) ท่านว่า “ด้วยว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าจะเสด็จมาจากสวรรค์ด้วยพระดำรัสสั่งด้วยสำเนียงเรียกของเทพบดี” คนที่ตายแล้วและคนที่ยังมีชีวิตจะได้อยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้า และได้พบกันอีก!

เหนือสิ่งอื่นใด เราจะได้อยู่กับพระเยซูเป็นนิตย์ นี่คือความหวังนิรันดร์ของเรา

ต่อหน้าความตาย คนของพระเจ้าจะไม่กล่าวว่า “ลาก่อน” แต่กล่าวว่า “แล้วพบกันอีก”

Tags:

2 Responses

  1. Wanida Wangcharoenroong, thank you ever so for you post.Much thanks again.my customer essay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง