มีค่าต่อพระเจ้า

วันที่ 3-3-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030318.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านที่รักทั้งหลายถ้าพระเจ้าทรงรักเราทั้งหลายเช่นนั้นเราก็ควรจะรักซึ่งกันและกันด้วย – 1 ยอห์น 4:11

อ่าน: ปฐมกาล 1:26–31

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 28-30; มาระโก 8:22-38

เขาชื่อเดวิด แต่ผู้คนเรียกเขาว่า “วณิพก” เดวิดเป็นชายชราแต่งตัวรุงรังตระเวนไปตามสถานที่สำคัญในเมืองของเรา ขับกล่อมผู้ผ่านไปมาด้วยความสามารถด้านไวโอลินที่ไม่ธรรมดาของเขา บางครั้งผู้ฟังจะตอบแทนเสียงดนตรีโดยการวางเงินลงในกล่องเครื่องดนตรีที่เปิดไว้ข้างทางเดิน เดวิดจะยิ้มและก้มศีรษะแสดงความขอบคุณขณะบรรเลงต่อไป

ไม่นานมานี้ เดวิดเสียชีวิตและมีประกาศข่าวมรณกรรมของเขาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เราได้รู้ว่าเขาพูดได้หลายภาษา และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง เขาเคยแม้แต่ลงสมัครชิงตำแหน่งวุฒิสมาชิกของรัฐเมื่อหลายปีก่อน บางคนแสดงความประหลาดใจในความสำเร็จของเขา จากที่เคยตัดสินเขาเพียงจากรูปลักษณ์ภายนอก

พระวจนะบอกว่า “พระเจ้าจึงทรงสร้างมนุษย์ขึ้นตามพระฉายาของพระองค์” (ปฐก.1:27) นี่แสดงว่าเราแต่ละคนมีคุณค่าในตนเองโดยกำเนิด ไม่ว่าเราจะมีหน้าตาอย่างไร เคยประสบความสำเร็จอะไรมา หรือคนอื่นจะคิดกับเราอย่างไร แม้เมื่อเราเลือกที่จะหันจากพระเจ้าไปสู่ความบาปผิด พระเจ้าทรงให้คุณค่าแก่เรามากเสียจนส่งพระบุตรองค์เดียวมา เพื่อเปิดเผยหนทางสู่ความรอดและชีวิตนิรันดร์กับพระองค์

พระเจ้าทรงรักเรา และทุกคนรอบตัวเราล้วนมีค่าสำหรับพระองค์ ขอให้เราสำแดงความรักตอบแทนพระเจ้าโดยแบ่งปันความรักของพระองค์แก่ผู้อื่น

ความรักของพระเจ้ามีไว้เพื่อแบ่งปัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.